Cách nhận biết nếu thịt gà bị hỏng, chớ dại mà ăn

Google News

Thịt gà thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, thịt gà không được bảo quản và chế biến đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thịt gà có các dấu hiệu hư hỏng khác nhau. Bạn có thể cần theo dõi mùi khó chịu, kiểm tra màu sắc hoặc kết cấu để nhận biết được độ tươi ngon của thịt gà. Nắm được các dấu hiệu nhận biết thịt bị hư hỏng, bạn có thể giúp cho bữa ăn của gia đình mình thêm an toàn và lành mạnh. Dưới dây là những chú ý khi bạn mua thịt gà để đảm bảo an toàn, không bị hỏng.
Xem hạn sử dụng trên nhãn mác 
Xem hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm (với loại thịt mua ở cửa hàng, siêu thị) là một biện pháp phát hiện xem thịt gà đã hỏng chưa. Không sử dụng thịt gà đã quá hạn sử dụng từ 2 ngày trở lên.
Kiểm tra mùi của thịt
Cach nhan biet neu thit ga bi hong, cho dai ma an
Thịt gà khi có dấu hiệu bị hỏng thường có mùi riêng biệt, hăng và có mùi hôi. 
Cách nhận biết đó là dùng tay cầm miếng thịt và di chuyển miếng thịt hướng về phía mặt bạn để kiểm tra hương vị của nó. Nếu phát hiện những dấu hiệu mùi khó chịu như trên thì đừng mua cho dù giá có rẻ, bởi nó chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.
Kiểm tra màu sắc
Thịt gà tươi khi còn sống sẽ có màu hồng tươi của thịt. Khi bắt đầu hỏng, màu thịt sẽ chuyển dần sang xám. Nếu thịt gà có màu tối dần, bạn nên sử dụng thịt ngay trước khi nó trở nên tệ hơn. Một khi thịt gà có màu xám thay vì hồng thì không nên sử dụng nữa.
Nếu bạn chế biến thịt gà bị hỏng, thịt sẽ vẫn có màu tối chứ không có màu trắng sáng. Việc ăn chúng có thể khiến bạn bị đau bụng thậm chí là ngộ độc.
Dùng tay để kiểm tra
Lấy tay chạm vào miếng thịt gà, nếu nó dính, nhớt sau khi rửa bằng nước thì rất có thể miếng thịt gà đã bị hỏng.
Nấm mốc và màu sắc lạ khi nấu chín
Nếu bạn không thể nhận biết được độ sạch của gà khi tươi thì có thể nhìn vào dấu hiệu sau khi nấu chín. Thịt gà tươi nấu chín thường có màu nâu hoặc trắng. Nếu bị hỏng, thịt sẽ dần chuyển sang màu xanh xám hoặc xám. Nếu bên ngoài con gà không có sự thay đổi màu sắc, bạn hãy thực hiện một vết cắt nhỏ và kiểm tra bên trong thịt.
Ngoài những thay đổi màu sắc, bạn cũng có thể nhìn thấy nấm mốc phát triển hay màng nhầy xuất hiện. Trong những trường hợp này, bạn nên vứt bỏ thịt gà hỏng.
Theo Hạ Tú /Công lý & xã hội