Chơi chứng khoán của Warren Buffett khi thị trường đỏ lửa

Phần lớn các mã chứng khoán đang đối mặt với đợt bán tháo kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc tới một số tên tuổi lớn nhất trong ngành chứng khoán.

Theo báo cáo của CNBC, mức sụt giảm trong bảy tuần của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones là dài nhất kể từ năm 2001, trong khi chuỗi giảm sáu tuần của S&P 500 là dài nhất kể từ tháng 6 năm 2011.

 

Trong khi nhiều nhà đầu tư tiết kiệm để nghỉ hưu có thể tự hỏi phải làm gì trong một thị trường đầy biến động như vậy, Warren Buffett cho biết câu trả lời rất đơn giản: Hãy cố gắng đừng lo lắng quá nhiều về điều đó. CNBC nhắc lại lời khuyên của huyền thoại Warren Buffett vào năm 2016 rằng: "Tôi sẽ khuyên mọi người rằng đừng có theo dõi thị trường gắt gao quá khi chúng giảm mạnh".

Vị tỷ phú nói thêm rằng các nhà đầu tư mua cổ phiếu “công ty uy tín” theo thời gian sẽ thấy được kết quả trong 10, 20 và 30 năm sau. Theo Buffett, những nhà đầu tư mua cổ phiếu của doanh nghiệp làm ăn uy tín sẽ nhìn thấy kết quả trong dài hạn, trái lại những nhà đầu cơ nhanh cuối cùng sẽ "chẳng có kết quả tốt".

"Tiền được tạo ra từ những khoản đầu tư cho các công ty tốt trong dài hạn. Đó mới thực sự là chơi chứng khoán... Nếu bạn cố mua bán cổ phiếu, lo lắng khi giá xuống và muốn chốt lời khi giá lên thì sẽ chẳng có kết quả tốt đâu", tỷ phú Buffett nói.

Nhiều chuyên gia, bao gồm Buffett, cũng khuyến nghị mua các quỹ chỉ số, vốn được tự động đa dạng hóa và giữ mọi cổ phiếu trong một chỉ số. Ví dụ, S&P 500 bao gồm các công ty lớn của Mỹ như Apple và Amazon.

Giống như Buffett, nhà đầu tư huyền thoại quá cố Jack Bogle cũng đề xuất chiến lược mua và giữ. Trước đây, ông ấy đã nói với CNBC rằng mua cổ phiếu và nắm giữ là cách tốt nhất để đầu tư bởi vì “cảm xúc của bạn sẽ đánh bại bạn” nếu bạn cố gắng bán cổ phiếu của mình để tránh thua lỗ và thu hồi vốn sau đó.

"Hãy bình tĩnh, đừng để những thay đổi của thị trường, kể cả những biến động lớn như khủng hoảng tài chính làm ảnh hưởng đến bạn. Tuyệt đối đừng bao giờ mua ra bán vào liên tục. Hãy luôn luôn giữ một lượng chứng khoán nhất định", nhà đầu tư Bogle nói.

Đồng quan điểm, chuyên gia tài chính Ashton Lawrence của hãng Goldfinch Wealth Management nhận định đa dạng hóa đầu tư hay mua những cổ phiếu uy tín, nhắm đến đầu tư dài hạn là một lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/bai-hoc-choi-chung-khoan-cua-warren-buffett-khi-thi-truong-do-lua-502022265133...Nguồn: http://danviet.vn/bai-hoc-choi-chung-khoan-cua-warren-buffett-khi-thi-truong-do-lua-502022265133521338.htm

Choi chung khoan cua Warren Buffett khi thi truong do lua-Hinh-2

Tài sản của tỷ phú giàu nhất Singapore ‘bay màu’ vì chứng khoán

Chỉ vài tháng trước, người giàu nhất Singapore Forret Li sở hữu khối tài sản lên đến 22 tỷ USD. Giờ đây, ông trở thành người thua nhiều nhất trong cú rơi tự do của thị trường,...

Kiến Thức