Đồ chơi Trung thu "made in Việt Nam" bất ngờ lấn át Trung Quốc

Theo Lê Bảo /Gia đình & Xã hội -

Dù còn đúng 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng tại phố Hàng Mã không khí mua bán các loại đồ chơi dành cho trẻ nhỏ đã nhộn nhịp. Đặc biệt, trong mùa Trung thu này, các loại đồ chơi trong nước bất ngờ chiếm đến 90%.

Trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, chị Hoa - một nhân viên cửa hàng tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm - Hà Nội) cho biết: "Cách đây khoảng nửa tháng nhiều cửa hàng đã bắt đầu nhập đồ chơi Trung thu về chào bán. Đến thời điểm hiện nay, hầu hết cửa hàng ở đây đều đổ buôn cho những tiểu thương, người kinh doanh ở các quận huyện ở Hà Nội cũng như gửi đơn hàng đi các tỉnh lân cận".
Cũng theo quan sát của phóng viên, dọc phố Hàng Mã, các loại đồ chơi mùa Trung thu năm nay chủ yếu là đồ truyền thống của các đơn vị, cơ sở sản xuất trong nước. Riêng đối với đồ nhập ngoại, chủ yếu từ Trung Quốc, chiếm số lượng rất nhỏ.
Theo lý giải của một số người tại đây cho rằng, hiện nay các công ty, đơn vị sản xuất đồ chơi trong nước đều đáp ứng đủ chủng loại, mẫu mã, màu sắc trong khi đó giá thành cũng rất cạnh tranh nên người dân thích mua hơn đồ nhập ngoại.
Do choi Trung thu
Dù Trung thu còn 1 tháng nữa mới đến nhưng dịp này phố Hàng Mã đã ngợp sắc màu các loại đồ chơi cho trẻ nhỏ. 

Do choi Trung thu
Nếu như nhiều năm trước, các loại đồ chơi bày bán tại đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc thì một vài năm gần đây, nhiều đơn vị trong nước đã đưa ra thị trường rất nhiều mẫu mã bắt mắt. 

Do choi Trung thu
Một chiếc đèn lồng truyền thống in hình bông sen tượng trưng cho Việt Nam và được sản xuất trong nước. 

Do choi Trung thu
Những chiếc đầu lân với nhiều màu sắc sặc sỡ được bày bán với giá chỉ từ trên 100.000 đồng. 

Do choi Trung thu
Ngay cả những đồ chơi điện tử cũng được cung ứng bởi một số đơn vị trong nước. 

Do choi Trung thu
Các loại trống, mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao đang hút khách dịp này.