Đỗ xe sân bay hơn 30 phút mất 3,2 triệu đồng

Theo Dân Việt -

Vừa lấy đồ từ sân bay ra ngoài, anh chàng này đã lập tức “cháy túi”.

Bắt đầu từ cuối tuần trước, sân bay Duesseldorf ở Đức đã bắt đầu thực thi quy định đỗ xe mới. Nếu đỗ xe trước khu vực xuất phát của máy bay, 8 phút đầu chủ xe được đỗ miễn phí. Sau 8 phút sẽ phải trả 15 EUR (405.000 VND), tính tới phút thứ 15. Sau phút thứ 15, chủ xe sẽ phải trả 3 EUR (81.000 VND) cho mỗi 5 phút. Ngoài ra, nếu thời gian đỗ xe lâu hơn nửa tiếng, sân bay sẽ đưa xe kéo tới với mức giá gần 100 EUR (2,7 triệu VND).
Nhân viên quản lý sân bay cho biết, hành khách chỉ được phép đỗ xe trong thời gian ngắn tại bãi đỗ xe phía trước khu vực xuất phát, thời gian đỗ xe tối đa không được vượt quá 30 phút. Tuy nhiên, đã có một tài xế người Đức phải nhận án phạt khi quy định này mới thực thi chưa được bao lâu.
Do xe san bay hon 30 phut mat 3,2 trieu dong
Sân bay Duesseldorf ở Đức vừa qua đã thực thi quy định mới về đỗ xe. 
Hóa ra, anh này chỉ muốn vào sân bay để nhận một bưu kiện mà thôi. Nhưng không ngờ, hành động này lại gây chậm trễ, khiến thời gian đỗ xe của anh lên tới 38 phút. Khi anh quay về bãi đỗ xe, xe kéo của sân bay đã xuất hiện. Tuy may mắn là xe chưa bị kéo đi nhưng anh chàng này đã phải móc hầu bao 95 EUR (2,5 triệu VND). Không những vậy, anh còn phải trả 26 EUR (702.000 VND) tiền đỗ xe mới được rời đi. Vậy là chỉ trong vòng 38 phút ngắn ngủi, vị tài xế này đã mất toi 121 EUR (3,2 triệu VND).
Trên thực tế, khu vực phía trước khu xuất phát của sân bay Duesseldorf thường xuyên rơi vào cảnh hỗn loạn. Các xe thi nhau đỗ bừa bãi trong thời gian dài, liên tục làm trái quy định, lấn chiếm làn xe đi. Để cải thiện tình trạng này, sân bay bắt buộc phải đưa ra hành động mạnh mẽ. Một trong số đó là quy định mới vừa ban hành. Tuy nhiên, hiệu quả của quy định này vẫn còn phải chờ được kiểm chứng.