Gia tộc giàu có của người đàn bà thép bóng đá Thái Lan

Người đàn bà thép của bóng đá Thái Lan - Madam Pang thuộc thế hệ thứ năm của gia tộc Lamsam giàu có trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm.

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang đã có những ngày hoạt động đầy năng lượng tích cực tại SEA Games 31 ở Việt Nam. Bà được coi là "người đàn bà thép" của bóng đá Thái Lan. Từ khi nắm vai trò trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, bà đã vực dậy bóng đá Thái sau nhiều thất bại. Việc đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 có dấu ấn của bà.

Gia toc giau co cua nguoi dan ba thep bong da Thai Lan

Madam Pang được coi là "người đàn bà thép" của bóng đá Thái Lan. Ảnh: Saostar

Bà được truyền thông Thái Lan ví như nhân vật quyền lực bậc nhất của làng bóng đá nước này. Theo Siam Sport, Madam Pang đã đầu tư gần 3 triệu USD cho bóng đá Thái Lan trong vài năm qua.

Là người phụ nữ giàu có và nhiệt huyết, Madam Pang làm trưởng đoàn tạo ra động lực rất lớn cho U23 Thái Lan. Bà sẵn sàng bỏ tiền túi thưởng cho toàn đội, hoặc đi về Thái Lan đóng đồ ăn mang sang Việt Nam… Nữ tỷ phú chia sẻ là đáp ứng tất cả để cầu thủ có điều kiện tốt nhất và giành HCV SEA Games 31.

Trước khi môn bóng đá nam SEA Games 31 khởi tranh, bà Madam Pang công bố mức thưởng 5 triệu baht (khoảng 3,3 tỷ VNĐ) cho U23 Thái Lan nếu họ giành HCV tại đại hội thể thao khu vực.

Được biết, "người đàn bà thép" của bóng đá Thái Lan thuộc thế hệ thứ năm của gia tộc Lamsam giàu có. Lamsam là một gia đình người Thái gốc Hoa. Thế hệ đầu tiên của gia tộc này di cư đến Thái Lan vào cuối thế kỷ 19.

Các thành viên của Lamsam được biết đến với tư cách là những người sáng lập và vận hành Kasikornbank, ngân hàng lớn thứ tư cả nước. Bên cạnh đó, các thành viên của gia tộc này cũng có khối tài sản đồ sộ và là những tên tuổi máu mặt trong ngành ngân hàng, bảo hiểm ở xứ chùa vàng.

Madam Pang (tên thật là Nualphan Lamsam) lọt top 50 phụ nữ trên 50 tuổi quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn.

“Nuanphan Lamsam là người thừa kế tài sản của Ngân hàng Kasikornbank. Hiện tại, bà là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại công ty bảo hiểm Muang Thai Insurance. Ngoài ra, nữ tỷ phú đang là ứng cử viên sáng giá chạy đua vào ghế Thị trưởng Bangkok”, theo Forbes.

Thống kê từ Bangkok Post vào tháng 2/2022, gia đình của Madam Pang có khối tài sản gần 117 tỷ USD.

Ước tính bà Nualphan có khối tài sản cá nhân lên tới 740 triệu USD, tương ứng khoảng hơn 17.000 tỷ đồng (thống kê vào đầu năm 2022), chủ yếu đến từ lợi nhuận của tập đoàn bảo hiểm Muang Thai và bán sản phẩm thời trang xa xỉ.

Công ty của bà Pang có doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ việc kinh doanh thời trang. Bên cạnh đó, bà cũng là đồng sở hữu của Meister Technik, nhà phân phối chính thức của hãng Audi tại Thái Lan.

Trong khi đó, Muang Thai Insurance nằm trong số những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Thái Lan. Bất chấp những khó khăn do đại dịch, tập đoàn của nữ tỷ phú vẫn tăng trưởng tốt trong thời gian qua với mức doanh thu 338 triệu USD vào năm ngoái, tăng hơn 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Bạch Hiền/Đời sống & Pháp luật