Giá vàng hôm nay 23/6: Tiếp đà giảm mạnh

Google News

Giá vàng hôm nay 23/6 trên thị trường thế giới giảm sau báo cáo doanh số bán nhà tại Mỹ tăng trong tháng 5.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch 22/6, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra).
Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng.
Giá vàng quốc tế
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 22/6 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.918 USD/ounce.Theo số liệu bán nhà ở mới nhất từ Hiệp hội Môi giới Địa ốc Quốc gia (NAR), thị trường nhà ở tại Mỹ tăng trưởng trở lại. Trong tháng 5, doanh số bán nhà tăng 0,2%, giao dịch đạt 4,3 triệu căn. Số liệu này tốt hơn so với mong đợi của các chuyên gia kinh tế.
Gia vang hom nay 23/6: Tiep da giam manh
Giá vàng thế giới giảm. (Ảnh: Kitco)
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán mạnh sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell trong ngày đầu tiên điều trần.
Chủ tịch Jerome Powell khẳng định, nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa cho đến khi đạt được nhiều tiến bộ hơn trong việc giảm lạm phát.
Sau cuộc họp chính sách của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào tuần trước, các quan chức cho biết lãi suất sẽ tăng tổng cộng 50 điểm cơ bản nữa cho đến cuối năm 2023. Điều đó có nghĩa là sẽ có hai lần tăng lãi suất nữa với giả định mỗi lần tăng 25 điểm cơ bản.
Môi trường lãi suất cao thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
Dự báo giá vàng
Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà giao dịch đang đặt cược 79% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 7/2023, và sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm nay.
Ông Edward Meir, nhà phân tích kim loại tại Marex nhận định, giá vàng sẽ được giao dịch trong khoảng từ 1.900-1.980 USD/ounce cho đến khi Fed đưa ra quyết định tiếp theo.
Theo Duy Anh/ Vietnamnet