Giá vàng hôm nay 5/6: Giảm nhẹ sau nhiều tuần tăng liên tiếp

Giá vàng thế giới giảm giá sau nhiều tuần liên tiếp tăng, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có nhiều khả năng tăng lãi suất trong những tháng tới.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,67 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) -69,65 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,6 triệu đồng/lượng (bán ra)

Gia vang hom nay 5/6: Giam nhe sau nhieu tuan tang lien tiep

Giá vàng hôm nay

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 17,2 USD/ounce xuống 1.851,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8/2022 trên sàn Comex New York giảm 21,2 USD xuống 1.850,2 USD/ounce.

Dữ liệu cho thấy chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Mỹ đạt 56,1 điểm trong tháng 5, tăng cao hơn so với tháng trước đó. Trong khi đó, số lượng việc làm mới giảm mạnh trong tháng 4, nhưng vẫn ở ngưỡng cao so với lịch sử.

Dữ liệu Báo cáo Việc làm Quốc gia Mỹ cho thấy số việc làm trong lĩnh vực tư nhân đã tăng 128.000 việc trong tháng 5 so với dự báo là tăng 300.000 việc.

Nỗi lo về lạm phát hay kinh tế Mỹ giảm tốc cũng dần dịu bớt mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cho biết sẽ nâng lãi suất trong kỳ họp tháng 6 và tháng 7 tới.

Vàng được dự báo chịu áp lực bán ra khi Trung Quốc bắt đầu nới lỏng chính sách zero Covid-19. Nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ thoát cơn bĩ cực và qua đó sẽ tác động tích cực lên nền kinh tế toàn cầu.

Vàng còn được hỗ trợ bởi những bất ổn tại châu Âu. Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra quyết định cắt giảm phần lớn lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm 2022 do nước này xung đột quân sự với Ukraina.

Dự báo giá vàng

Vàng vẫn được báo là kênh đầu tư an toàn khi lạm phát thế giới lên cao. Các nhà phân tích dự báo giá vàng có thể chịu sức ép khi khả năng Fed tăng mạnh lãi suất khiến đồng USD mạnh lên, với chỉ số USD tháng trước ở mức cao kỷ lục 20 năm.

Chiến lược gia tại RJO Futures cho rằng, bất kỳ sự sụt giảm nào của vàng cũng nên được coi là cơ hội mua vào trong hiện tại. Vàng vẫn có con đường đạt mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm khi lãi suất thực tế vẫn ở mức thấp.

 

 

 

Theo Bảo Anh/Vietnamnet