Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng thế giới bất ngờ quay đầu tăng trở lại

Google News

Giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu tăng trở lại. Các chuyên gia nhận định, xu hướng giá vàng hồi phục chậm, khó có thể đạt ở mức cao.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch 8/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra).
Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,55 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá trung tâm ngày 8/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.618 đồng/USD. Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.450 - 24.748 đồng/USD (mua - bán).
Giá USD ở các ngân hàng thương mại ngày (8/5) được giao dịch quanh mốc 23.260 đồng/USD (mua vào) và 23.630 đồng/USD (bán ra).
Gia vang hom nay 9/5: Vang the gioi bat ngo quay dau tang tro lai
Đà phục hồi của vàng chậm. (Ảnh: Kitco) 
 
Giá vàng quốc tế
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 8/5 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 2.025 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 2.036 USD/ounce.
Giá vàng thế giới tăng giá ngay phiên đầu tiên của tuần mới, sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước. Không những vậy, thị trường vàng đang kỳ vọng vào đợt tăng giá mạnh trở lại.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, vàng sẽ hồi phục chậm, khó có thể về mức đỉnh 2.085 USD/ounce, ở thời điểm giữa tuần trước.
Kỳ vọng vàng tăng giá mạnh trở lại bị dập tắt bởi triển vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 gần như bị sụp đổ. Nguyên nhân do Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố, nền kinh tế đã tạo ra 253.000 việc làm trong tháng 4, vượt đáng kể so với kỳ vọng 180.000 việc làm. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4% và lạm phát tiền lương tăng 5%.
Các nhà phân tích thấy rõ, trong bối cảnh hiện tại, việc Fed sớm cắt giảm lãi suất khó có thể xảy ra. Điều này sẽ cản trở đà phục hồi của vàng trong thời gian tới.
Thorsten Polleit, nhà kinh tế trưởng tại Degussa, nói rằng, vàng có khả năng gặp khó khăn trong thời gian tới vì khó có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước mùa hè.
Các nhà phân tích lưu ý rằng tiền lương tăng, dẫn đến lạm phát tăng cao, điều này sẽ buộc Fed phải duy trì lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn của mình.
Dự báo giá vàng
Nhà kinh tế hàng hóa Edward Gardner của Capital Economics cho biết, thị trường vàng sẽ không gặp trở ngại nghiêm trọng nào cho đến khi vấn đề trần nợ và tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng được giải quyết.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết, việc giành lại mức cao kỷ lục trong thời gian ngắn có thể là một thách thức, nhưng vàng có thể sẽ đạt được mức đó một lần nữa.
Gareth Soloway, Giám đốc Chiến lược Thị trường tại InTheMoneyStocks cho rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể khiến chỉ số chứng khoán của 500 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ giảm 20% trong năm nay, có thể đẩy giá vàng lên 2.300 USD/ounce .
Theo Ngọc Cương/Vietnamnet