Giá vàng ngày 10/2: Vàng Thần Tài giảm mạnh

Giá vàng hôm nay: Giá vàng trong nước giảm mạnh hai phiên liên tiếp. Giá vàng ngày vía Thần Tài thấp hơn trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Giá vàng hôm nay 10/2 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:
Giá vàng trong nước
Trước giờ giao dịch ngày vía Thần Tài sáng nay (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), giá vàng trong nước đã giảm mạnh hai phiên liên tiếp. Nhiều thương hiệu đã có giá thấp hơn so với trước Tết.
Gia vang ngay 10/2: Vang Than Tai giam manh
Người dân mua vàng Thần Tài trên phố Trần Nhân Tông sáng 9/2/2022 
Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn là 61,35-62,15 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 450 nghìn đồng hai chiều.
Hai phiên gần nhất, vàng SJC đã giảm gần 1,5 triệu đồng, thấp hơn thời điểm trước Tết Nguyên đán 500 nghìn đồng.
Giảm mạnh hơn, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội mất thêm 600 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra còn 61,00-62,40 triệu đồng/lượng.
Hai phiên giảm mạnh vừa qua, giá vàng Doji đã mất 1,7 triệu đồng và cũng thấp hơn thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, khoảng cách mua vào và bán ra tại đây lại được doanh nghiệp nới rộng lên 1,4 triệu đồng mỗi lượng.
Khoảng cách mua vào và bán ra tại Bảo Tín Minh Châu cũng được nới lên 1 triệu đồng khi giá vàng 24K Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này được niêm yết 53,18-54,18 triệu đồng/lượng sau khi giảm thêm 660 nghìn đồng chiều mua vào và 460 nghìn đồng chiều bán ra.
Hai phiên giảm liên tiếp, giá vàng Rồng Thăng Long cũng mất 1,06 triệu đồng.
Riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ lúc này chỉ giảm nhẹ 100 nghìn đồng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra là 53,40-54,30 triệu đồng/lượng mua vào bán ra. Trước đó, Phú Quý là doanh nghiệp tăng ít nhất trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.
Giá vàng thế giới
Bất chấp thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, giá vàng thế giới phiên đêm qua vẫn nhích nhẹ và có lúc vượt ngưỡng 1.830 USD/ounce.
Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới là 1.829,60 USD, tăng 3 USD (0,16%).
Mức giá cao nhất tính tới thời điểm này là 1.833,60 USD/ounce.
Gia vang ngay 10/2: Vang Than Tai giam manh-Hinh-2
 Bất chấp thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, giá vàng thế giới phiên đêm qua vẫn nhích nhẹ
Chuỗi tăng giá của kim loại quý đã kéo dài kể từ ngày 28/1. Biểu đồ kỹ thuật của vàng đã được cải thiện rõ rệt trong tuần này, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư với kênh trú ẩn này.
Trong khi các báo cáo thu nhập lạc quan đã thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ nhưng nhà đầu tư vẫn cảnh giác với vấn đề lạm phát gia tăng và thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh trong tuần này cho thấy thị trường đang đặt cược vào một lộ trình tăng lãi suất tích cực hơn từ Fed trong những tháng tới.
Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang theo dõi chặt chẽ căng thẳng Nga - Ukraine. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng khó có thể xảy ra chiến tranh bởi các quốc gia châu Âu đang thúc đẩy mạnh mẽ chính sách ngoại giao.
Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chờ đón dữ liệu quan trọng trong tuần này là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Mỹ được công bố sáng nay theo giờ địa phương với dự kiến sẽ tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhận định xu hướng
Giá dầu thô tiếp tục giảm và đêm qua chỉ còn 88,75 USD/thùng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức cao kỷ lục quanh 1,925%.
Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.
Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc cũng là mức giá cao nhất tháng 1 là 1.856,7 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 12 là 1.755,40 USD/ounce.
Theo C.Sơn/Báo Giao thông