Giá xăng ngày mai (3/7) sẽ giảm nhẹ?

Google News

Giá xăng bán lẻ tại kỳ điều hành ngày mai (3/7) được dự báo giảm nhẹ theo giá xăng thế giới, với mức từ 100 - 300 đồng/lít.

Gia xang ngay mai (3/7) se giam nhe?
Dự báo giá xăng ngày mai (3/7) sẽ giảm nhẹ. Ảnh: Phạm Hùng
Trên thị trường thế giới, vào sáng ngày 2/7/2023 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI giảm 0,26 USD, xuống mức 70,49 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0,17 USD, xuống mức 75,28 USD/thùng.
Giá dầu báo lỗ quý thứ tư liên tiếp do các nhà đầu tư lo ngại rằng hoạt động kinh tế toàn cầu trì trệ có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.
Dầu thô Brent trong 3 tháng tính đến hết tháng 6/2023, hợp đồng hoàn tất giảm 6%. Dầu thô WTI giảm hàng quý thứ hai liên tiếp, giảm khoảng 6,5% trong ba tháng gần nhất.
Một số lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, thời gian qua, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore có xu hướng giảm so với kỳ trước. Tuy nhiên, mức điều chỉnh không đáng kể.
Dựa trên diễn biến giá thế giới, các doanh nghiệp dự báo trong kỳ điều hành ngày 3/7, giá xăng trong nước có thể giảm 100 - 300 đồng/lít, trong khi dầu diesel có thể tăng 100 đồng/lít. Trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính trích quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng có thể tiếp tục giữ nguyên, thậm chí tăng nhẹ.
Nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào ngày mai sẽ có lần giảm sau 2 phiên giữ nguyên giá. Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 18 lần điều chỉnh, trong đó có 9 lần tăng, 6 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.
Theo Ánh Ngọc/Kinh Tế Đô Thị