Hệ thống SSI bất ngờ mất kết nối, nhà đầu tư bị ngừng giao dịch

Trong phiên giao dịch sáng nay 25/9, trên hệ thống giao dịch của SSI, bao gồm SSI Webtrading, SSI Mobile Trading và SSI Pro Trading đã xảy ra sự cố mất kết nối, khách hàng không thể đăng nhập vào hệ thống cũng như tham gia đặt lệnh.

Trong văn bản được gửi đi, Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), cho biết hệ thống web giao dịch phái sinh có thời điểm việc kết nối không ổn định, vì hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh bị sự cố và ngưng giao dịch.
Theo đó, trong phiên giao dịch sáng ngày 25.9.2018, trên hệ thống giao dịch của SSI, bao gồm SSI Webtrading, SSI Mobile Trading và SSI Pro Trading đã xảy ra sự cố mất kết nối, dẫn đến việc khách hàng không thể đăng nhập vào hệ thống cũng như tham gia đặt lệnh.
Sau hơn 1 giờ đồng hồ sau khi phát hiện sự cố, SSI đã khẩn trương sửa chữa, đến khoảng 10 giờ 10 phút sáng cùng ngày, hệ thống giao dịch đã hoạt động ổn định trở lại.
Ngay khi xảy ra sự cố kết nối, trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã đăng tải lời xin lỗi chân thành tới các Nhà đầu tư vì sự cố sáng ngày 25/9.
He thong SSI bat ngo mat ket noi, nha dau tu bi ngung giao dich
 Thông báo của Chủ tịch SSI được đăng tải trên trang facebook cá nhân.
Ông Nguyễn Duy Hưng chia sẻ, hệ thống của SSI hiện tại đang bị gián đoạn kết nối. Chúng tôi đang cùng với các chuyên gia xác định nguyên nhân và sớm có giải pháp khắc phục mở lại hệ thống giao dịch. Kính mong quý khách hàng thông cảm với sự cố không mong muốn của chúng tôi.
“Với chúng tôi phục vụ khách hàng luôn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu, sự thông suốt và an toàn của hệ thống luôn được đặc biệt quan tâm, những gì vừa xảy ra càng khẳng định chúng tôi cần tiếp tục chiến lược đầu tư nhiều hơn nữa cả nhân lực và vật lực để xây dựng hệ thống.” Ông Nguyễn Duy Hưng khẳng định.
Hiện tại, kết nối của hệ thống giao dịch của SSI đã được khắc phục hoàn toàn. Các lệnh của nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục được xử lý một cách hiệu quả nhất để tránh đem đến những rủi ro lớn.
Đây không phải lần đầu tiên hệ thống của SSI gặp sự cố. Trước đó, vào tháng 1 năm nay, SSI cũng từng xin lỗi nhà đầu tư vì hệ thống của doanh nghiệp gặp sự cố, làm ảnh hưởng tới hoạt động đầu tư của Nhà đầu tư trên thị trường.
Theo Nhật Minh/Dân Việt