Kinh doanh dịch vụ xe hoa Hà Nội, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày

Google News

Trend xe hoa mùa thu Hà Nội ngày nay đã trở thành thương hiệu Mùa thu Hà thành. Với xu hướng này, nhiều bạn trẻ đã mở dịch vụ kinh doanh xe hoa và kiếm tiền triệu/ngày.

Từ đầu tháng 8/2023 đến nay, trào lưu chụp ảnh cùng xe hoa mùa thu Hà Nội bắt đầu trở nên hot tại các con phố nổi tiếng ở Hà Nội như: Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Xuân Diệu,... Vào những ngày cuối tuần, đâu đâu cũng thấy đông nghịt các bạn trẻ đến check in cùng những gánh hoa rong, đón thu Hà Nội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đến Hà Nội chỉ để check in một tấm ảnh xe hoa mang nét mùa thu Hà thành mà còn để được tự mình sống trong không khí thu nữa. Bắt nhịp với nhu cầu "đu trend", nhiều bạn trẻ tại các tỉnh thành khác cũng đua nhau mở dịch vụ kinh doanh check in xe hoa "mùa thu Hà Nội" và thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.

Kinh doanh dich vu xe hoa Ha Noi, thu nhap hang trieu dong moi ngay

Những điểm xe hoa check-in cố định với giá dịch vụ cho thuê xe để chụp ảnh dao động từ khoảng 30-50.000 đồng/người/lượt. Nếu sử dụng thêm các dịch vụ khác như thuê phụ kiện đi kèm (mũ, túi, khăn, trang phục…), khách hàng sẽ trả thêm phí. Ngoài ra, những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói gồm thuê điểm xe hoa, trang điểm, chụp ảnh, mức chi phí lên tới khoảng 500.000 đồng/người/lượt. (Ảnh: Nguyễn Thanh Bình)

Nắm bắt tâm lý "đu trend" của giới trẻ trong việc chụp ảnh xe hoa mùa thu Hà Nội, chị Thu Hồng (Hà Nam) cũng đã nhanh chóng đưa "đặc sản" thu Hà Nội về thành phố Phủ Lý. Theo chị Hồng, lượng khách check in xe hoa mùa thu đông nhất là vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Kinh doanh dich vu xe hoa Ha Noi, thu nhap hang trieu dong moi ngay-Hinh-2

Chiếc xe đạp sờn cũ chất đầy hoa tươi của chị Hồng được đặt trên vỉa hè ngay trước cửa hàng đã tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ như thuê thêm túi cói, mũ cói, phụ kiện trang trí, trang phục sẵn có của cửa hàng… với giá dịch vụ sử dụng phụ kiện kèm thêm chỉ là 10.000 đồng/người/lượt.

Đồng thời, chị Hồng cũng cho biết, chị chủ yếu đẩy mạnh quảng cáo dịch vụ trên mạng xã hội. Ngoài ra, điểm xe hoa của chị không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng trong tỉnh mà hấp dẫn lượng khách đến từ các tỉnh lân cận như: Hưng Yên, Hòa Bình,... Với số lượng khách lên tới gần 100 khách mỗi ngày, chị Hồng thu nhập được khoảng từ 2-3 triệu đồng/ngày.

Theo anh Minh (một người cũng kinh doanh xe hoa), trong khoảng thời gian chục ngày, từ ngày 25/8 đến 5/9, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ xe hoa check-in rất đông. "Mỗi ngày, điểm xe hoa của tôi thu hút khoảng 100 khách hàng là học sinh, sinh viên, các chị em đến chụp ảnh"- anh Minh chia sẻ.

Anh Minh cho biết: "Khoảng 30% khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ từ trang điểm, chụp ảnh với giá dịch vụ trọn gói là 500.000 đồng/người/lượt. Còn giá dịch vụ thuê xe hoa kèm theo phụ kiện là giỏ hoa, bó hoa cầm tay thì mức giá sẽ là 50.000 đồng".

Kinh doanh dich vu xe hoa Ha Noi, thu nhap hang trieu dong moi ngay-Hinh-3

"Bởi xe hoa sử dụng hầu hết là hoa tươi nên mức chi phí đầu tư khá cao. Hơn nữa phải biết cách giữ cho hoa luôn tươi từ sáng đến tối thì mới thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, tôi và nhân viên của cửa hàng cũng thường xuyên lên mạng internet tìm hiểu, tham khảo các ý tưởng để tạo nên một chiếc xe hoa sinh động, bắt mắt nhất".

Tương tự, chị Thu Hà (Hải Phòng) cũng chia sẻ: "Chị làm cả ngày từ 6h sáng đến 9h tối. Để giữ được độ tươi cho hoa thì mỗi ngày phải cắm nước và cắt tỉa lá rất tỉ mỉ. Trung bình ngày nào chị cũng lấy thêm hoa mới và khoảng 2-3 ngày chị sẽ thay đổi một loạt. Ngoài ra, chị cũng chọn thêm một số những loại hoa tươi mà có thể để khô được, sắp xếp thêm vào để gánh hoa của mình được đa dạng và đẹp mắt". - Chị Thu Hà chia sẻ về xe hoa của mình.

Kinh doanh dich vu xe hoa Ha Noi, thu nhap hang trieu dong moi ngay-Hinh-4

Gánh xe hoa của chị Thu Hà ở Hải Phòng

Kinh doanh dich vu xe hoa Ha Noi, thu nhap hang trieu dong moi ngay-Hinh-5

Theo chị Hà, mỗi lượt check in xe hoa sẽ có giá dao động từ 30 - 50.000 đồng/người. Chị Hà cho biết, vào khoảng gần 2 tuần đầu tiên kinh doanh, cửa hàng hoa của chị đông nghịt khách đến check in. Trung bình 1 ngày, xe hoa của Thu Hà thu hút khoảng vài chục lượt khách cứ ra vào liên tục.

Bắt nhịp xu hướng xe hoa mùa thu Hà Nội, Chị Vũ Thanh Thủy (Lạng Sơn) cũng bắt đầu dịch vụ kinh doanh từ tháng 8/2023. Tuy nhiên, chị Thủy chia sẻ, khác với nhiều người chỉ cho thuê xe hoa chụp ảnh, chị Thủy còn bán thêm cả hoa nên công việc của chị cũng vất vả hơn nhiều.

Kinh doanh dich vu xe hoa Ha Noi, thu nhap hang trieu dong moi ngay-Hinh-6

Chị Thủy cho thuê xe hoa chụp ảnh với giá 50.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Ngày cao điểm, chị thu được khoảng 1,5 triệu đồng, những ngày bình thường, doanh thu của chị rơi vào khoảng 500 nghìn đồng.

Theo chị Thủy, chị cố gắng đầu tư cho xe hoa của mình để được đẹp mắt nhất có thể. Mỗi sáng, chị dậy sớm để vừa bó hoa vừa trang trí cho xe hoa một cách kì công. Chị Thủy cho rằng, dù là trào lưu nhưng vẫn phải làm tỉ mỉ và cẩn thận thì mới hút khách. Hơn nữa, chị chú trọng chọn những loại hoa đặc trưng để cho giống nhất với "xe hoa Hà Nội" như: hoa sen, hoa hướng dương,...

Ảnh: NVCC


Theo Bảo An/Gia đình & Xã hội