Thoạt nhìn, nhiều người sẽ cho rằng đó là bánh mì hết hạn từ nhiều tháng. Bên dưới lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt, bánh mì vị trà xanh phô mai phủ màu xanh lá cây nhạt như thể đã bị nấm mốc thực phẩm tấn công.
Từ nhân bánh còn chảy ra thứ hỗn hợp trà xanh và phô mai nhưng không tạo nên sự kích thích vị giác thường thấy.
Hình ảnh chiếc bánh kém ngon, kém thẩm mỹ như bị mốc đang nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc.
Tuy nhiên, thực chất, đây là sản phẩm mới được người dùng đánh giá khá độc đáo của một công ty thực phẩm tại Trung Quốc, được bán với giá không rẻ - 18 nhân dân tệ/ chiếc (gần 65 nghìn đồng). Bánh được làm từ matcha trà xanh Nhật Bản và bột từ New Zealand.
Sau khi hình ảnh chiếc bánh mì lan truyền khiến cư dân mạng bối rối, họ bắt đầu chia sẻ bức ảnh trên các tài khoản mạng xã hội, rất nhanh chóng, mọi người đều hỏi về những chiếc bánh trông đã "mốc meo" có mùi vị như thế nào.
Khi ăn, chiếc bánh lại có hương vị thơm ngon không tưởng. Lớp màu trắng như bị mốc thực chất là bột thượng hạng từ New Zealand.
Theo đánh giá chung, dù chiếc bánh nhìn "kém ngon", nhưng hơn 500 nhận xét của thực khách trên Taobao cho rằng, nó có mùi vị ngon hơn tưởng tượng.
Nhiều người lên tiếng khen ngợi bánh có kết cấu mềm mại, hương vị tuyệt vời và khẳng định "chắc chắn sẽ mua lại lần nữa".
Dù có vẻ ngoài gây tranh cãi nhưng phía công ty sản xuất hi vọng sẽ chinh phục thực khách bằng chất lượng thực tế của bánh.
Theo Việt Hương/ Đời sống & Pháp luật