Chị Thương (Trần Duy Hưng, Hà Nội) cho biết, loại quả này chấm với muối tôm thì ngon tuyệt, nghĩ đến đã chảy nước miếng, nhưng giá đắt nên chị cũng chỉ dám đặt 1 cân.
|
Mận trái mùa được rao bán với giá 200 nghìn đồng/kg |
Chị Hồng bán mận trên mạng xã hội khẳng định đây là mận hậu trái vụ Sơn La. Khách mua một cân có giá 160.000 đồng, tặng kèm cả muối tôm.
Theo chị Hồng, mận trái mùa số lượng rất khan hiếm, nên giá cao cũng là hợp lý. Còn muốn đợi mận rẻ thì phải đến tháng 5, khi mận bước vào chính vụ.
“Mận trái vụ ăn còn ngon hơn mận chính vụ, quả nhỏ to lẫn nhau, mỗi cây ra vài quả phải đi mót từng quả ấy nên không có để chọn to hay nhỏ. Mận trái vụ có hương vị khó tả, ăn giòn tan năm nay không bị đắng hay chát”, chị Hồng quảng cáo.
Cũng đang rao bán mận hậu, chị Trần Hiền cho biết, mận hậu đã có từ cách đây hơn 1 tháng, lúc đầu chị bán 200 nghìn đồng/kg mà vẫn cháy hàng. Thời điểm này mận đã rẻ hơn một chút, hiện là 150.000 đồng/kg, quả mận chín hơn, ăn không bị chát, chỉ hơi đăng đắng một chút.
“Mận hậu trái vụ Sơn La, quả không to như mận mùa, đủ vị chua chát đắng cay bùi, mận năm nay không rét đậm rét hại nên quả mận to và ngon hơn mọi năm, có quả còn khôngbị đắng chát tí nào”, chị Hiền cho hay.
Người bán thì nói vậy nhưng người mua thì nói khác.
Khách hàng như chị Thương cho biết, giá mận khá đắt so với đồng tiền bỏ ra. Mận ăn chua, đắng và chát không ngon như mận chính vụ, càng không như quảng cáo của người bán.
Theo Hà An /Infonet