Có người gọi giun tàu là "sâu cây", là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ ở biển, và cũng là món ngon trên bàn nhậu ở các nước như Philippines và Thái Lan.
Loại giun màu trắng kinh tởm trong gỗ này đã khiến người dân địa phương kiếm được rất nhiều tiền
Loài này trong tiếng Việt tên là sâu gỗ hay hà đục gỗ tuy nhiên loài này không phải là sâu cũng chẳng là hà. Chúng thực chất thuộc lớp nhuyễn thể hai mảnh vỏ, nghĩa là có họ hàng gần với ngao, sò hơn.
Giun tàu thích đào vào gỗ và sống trong đó. Chúng là loài sinh sống ở rừng ngập mặn. Đây được coi là món ăn 'đặc sản rất ngon', có giá rất cao, một kg có thể lên tới hơn 600 nghìn đồng. Loại giun tàu có thể khoan lỗ bất kể gỗ cứng hay dày như thế nào, đây là nguyên nhân chính gây hư hỏng vật liệu xây dựng bằng gỗ dưới nước. Có rất nhiều cách để ăn giun tàu, và những người bán hàng sẽ chế biến chúng thành những hương vị được du khách ưa chuộng như chiên giòn, xào cay. Tuy nhiên, đối với cư dân địa phương, hầu hết họ thích ăn sống, vì họ cho rằng giun tàu là một loại thần dược, ăn sống có thể bồi bổ sức khỏe.
Theo CL&XH