Nhộng sâu muồng được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên
Loài này mỗi năm chỉ có một mùa, khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm
Nhìn vẻ ngoài chắc chắn nhiều người sẽ thấy khiếp sợ nhưng nó là đặc sản vừa béo, vừa bùi lại rất ngọt nước khi luộc chín, là món ngon "vạn người mê" trong bữa cơm gia đình
Nhộng sâu muồng là ấu trùng của loài sâu trên cây muồng, có màu xanh như lá cây nên bạn phải nhìn kỹ mới phân biệt được.
Cây muồng thường được trồng để cây tiêu bám vào, còn loài sâu này chỉ ăn lá muồng nên nông dân không phun thuốc trừ sâu, chờ đến khi chúng đóng kén thì thu hoạch.
Vạch một lá muồng là dễ dàng bắt được 5-7 con nhộng múp míp.
Trước đây, chỉ người địa phương mới biết đến nhộng sâu muồng. Sau đó, vì số lượng quá nhiều nên họ đã phân phối đi nhiều nơi để tiêu thụ.
Tại các thành phố, giá bán nhộng muồng khi đến tay người tiêu dùng rơi vào khoảng 150.000 - 200.000 đồng/kg
Không chỉ được săn đón ở các quán nhậu, mà ngay cả các bà nội trợ cũng tìm mua món này về chế biến cho gia đình mình thưởng thức.
Ở Tây Nguyên, đến mùa bà con người dân tộc thiểu số thường ra vườn, lên rẫy, vào rừng, lật từng chùm lá để bắt sâu rồi bán cho thương lái
Mỗi ngày một người có thể bắt được 5 - 7 kg kén nhộng muồng, bán được khoảng 700.000 đồng
Theo Chi Phan/Dân Việt