Nho khô là một trong những đồ ăn vặt thường xuyên xuất hiện trong hộp bánh kẹo đã khách ngày Tết Nguyên đán của các gia đình Việt. Loại quả này có vị chua ngọt dễ ăn và được nhiều người yêu thích.
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, nếu muốn chọn mua được loại nho khô ngon nhất, không tẩm các loại hóa chất bảo quản, chị em cần phải lưu ý những điểm sau đây.
Về màu sắc
Nên chọn nho khô được làm từ nho xanh. Loại này ăn sẽ giòn và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, thích hợp để bày trên bàn trà trong ngày tết.
Những quả nho sậm màu, bị nhũn, cầm có cảm giác quả không khô thì đó là nho kém chất lượng.
Về kích thước
Bạn nên chọn những loại nho hạt to, tròn và có độ mềm vừa phải. Nho cứng hoặc quá mềm đều không ngon.
|
Ảnh minh họa. |
Về độ khô
Bạn có thể bốc một nắm nhỏ nho rồi nắm lại. Khi thả tay ra, nếu nho rời thì đó là nho ngon. Ngược lại, nếu nho bết dính thành cụm là nho ướt. Nho bị ướt có thể là do sấy không kỹ hoặc điều kiện bảo quản không đảm bảo. Loại nho này rất dễ bị nấm mốc.
Về hương vị
Bạn hãy nếm thử nếu thấy nho khô cớ vị ngọt, thơm đặc trưng thì đó là nho chuẩn. Nếu nho có mùi lạ, tuyệt đối không được mua.
Các bà nội trợ lưu ý không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt là những loại không được bao gói cẩn thận. Đối với sản phẩm sấy khô, cần để ý thời hạn sản xuất và ngày sử dụng. Nếu những thông tin này không được ghi rõ ràng thì người tiêu dùng rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, có hại cho sức khỏe mà không biết.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp