Nấm sò là một loại nấm khá phổ biến và thông dụng. Nó rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao gấp 3 lần trứng và 4 lần thịt lợn, ngoài ra còn chứa 18 loại axit amin thiết yếu, rất tốt cho cơ thể con người.
Giá nấm sò cũng khá rẻ. Khi mua về bạn có thể cho thêm hai quả trứng vào xào cùng, vừa ngon vừa bổ dưỡng gấp đôi. Trẻ con rất thích món này.
Cách làm:
Bước 1: Nấm sò cắt bỏ chân, thái thành miếng nhỏ. Cho vào chậu, đổ nước nóng xăm xắp, ngâm một lúc rồi vắt kiệt nước.
Bước 2: Trứng đập ra bát, rắc chút muối vào đánh cùng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng vào xào cho đến khi trứng chín, để riêng ra bát.
Bước 4: Lấy 1 chảo khác, đun sôi dầu rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, xào đến khi có mùi thơm thì trút nấm sò vào vào cùng đến khi nấm chín.
Bước 5: Cuối cùng, đổ trứng vào, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Theo Thùy Trang / Dân Việt