Ngân hàng Nhà nước nỗ lực bình ổn thị trường vàng

Google News

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức thành công phiên đấu thầu vàng miếng thứ 6 vào ngày 14/5, qua đó bán ra 8.100 lượng vàng, tương đương 81 lô. Đây là hành động quyết tâm trong việc kiểm soát giá vàng trên thị trường.

Ngan hang Nha nuoc no luc binh on thi truong vang
 
Giá trúng thầu cao nhất ghi nhận trong phiên đấu thầu này là 87,73 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với giá tham chiếu 88 triệu đồng/lượng do NHNN đưa ra trước đó.
NHNN cũng tiếp tục thay đổi về số lượng tối thiểu và tối đa doanh nghiệp được phép đặt cọc, lượng tối thiểu giảm từ 700 lượng xuống còn 500 lượng, mức mua tối đa gấp đôi so với ngưỡng 2.000 lượng trước đó. Sự điều chỉnh này có thể khuyến khích nhiều đơn vị tham gia đặt thầu hơn.
Phiên đấu thầu thành công với 8 doanh nghiệp trúng thầu, tổng khối lượng vàng bán ra đạt 8.100 lượng, tương đương 81 lô.
Đây là phiên đấu thầu vàng thứ 3 liên tiếp thành công của NHNN trong thời gian gần đây. Lượng vàng bán ra trong phiên đấu thầu này cao hơn nhiều so với các phiên trước đó, cho thấy nhu cầu vàng trên thị trường đang ở mức cao.
Việc NHNN liên tục tổ chức các phiên đấu thầu vàng thành công cho thấy quyết tâm trong việc kiểm soát giá vàng trên thị trường. Các phiên đấu thầu này góp phần bình ổn giá vàng, giảm thiểu tình trạng vàng tăng giá đột biến.
NHNN dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu vàng trong thời gian tới để đảm bảo nguồn cung vàng cho thị trường. Việc kiểm soát giá vàng hiệu quả sẽ giúp bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời góp phần ổn định nền kinh tế vĩ mô.
Thảo Nhi