Nhận lương hơn 100 triệu đồng/tháng, cô gái còn được bao ăn uống, du lịch khắp thế giới

Nhiều người mơ ước được sống trên du thuyền và đi khắp thế giới. Song đây là cuộc sống hàng ngày của cô gái 24 tuổi.

Emery Wallerich biết đến công việc tiếp viên du thuyền khi cô đang trên chuyến đi trở về nhà ở Tacoma (Washington, Mỹ) vào năm cuối đại học.
Khi đó, một phụ nữ làm tiếp viên trưởng trên siêu du thuyền, đang lưu trú tại căn nhà cho thuê của cha mẹ Emery Wallerich. Ngay khi người phụ nữ đó chia sẻ về nghề nghiệp, mẹ Emery Wallerich liền nói: "Cô đừng kể với con tôi về công việc này. Chúng sẽ không do dự mà đi theo nghề ấy".
Lời mẹ Emery Wallerich nói không sai. Emery Wallerich đã tìm hiểu thông tin từ nữ tiếp viên trưởng kia. Sau khi tốt nghiệp, Emery Wallerich chuyển đến Florida, bắt đầu sự nghiệp làm tiếp viên du thuyền ở tuổi 22.
Tuy nhiên, mẹ Emery Wallerich lo lắng con gái sẽ ít khi về thăm nhà vì đặc thù công việc. Bà yêu cầu con gái về thăm gia đình vài tháng/lần.
Hiện tại, công việc chính của Emery Wallerich là làm cho một gia đình trên du thuyền 3 tầng, dài 141 mét ở Nam Florida. Tuy nhiên, họ đang đi vòng quanh vùng biển Caribbean. Ngoài ra, cô còn có việc phụ trên một số du thuyền khác, thời gian kéo dài từ 3 tuần đến 6 tháng.
 
Nhan luong hon 100 trieu dong/thang, co gai con duoc bao an uong, du lich khap the gioi
Là tiếp viên thứ hai, Emery Wallerich chịu trách nhiệm phục vụ chủ nhân của du thuyền và giữ cho nội thất ngăn nắp (Ảnh: Emery Wallerich) 
Công việc hàng ngày của tiếp viên du thuyền
Đội tiếp viên bao gồm 3 người, trong đó có tiếp viên trưởng, tiếp viên thứ hai (Emery Wallerich) và thứ ba. Họ làm việc theo ca và nghỉ luân phiên.
Emery Wallerich chịu trách nhiệm ca đêm. Cô nghỉ ngơi khi gia đình đi ngủ (khoảng 1-2 giờ sáng) và thức dậy sau 8 tiếng. Cô có 2 tiếng nghỉ ngơi sau khi phục vụ bữa trưa, sau đó giúp tiếp viên trưởng điều hành bữa tối.
Emery Wallerich dọn giường, phục vụ bữa ăn và đồ uống, mang kem chống nắng và khăn tắm... cho chủ nhân du thuyền. Nhìn chung, công việc của cô là đảm bảo du thuyền ngăn nắp sạch sẽ, gia đình (chủ nhân du thuyền) và khách của họ được chăm sóc chu đáo.
Trong ca trực, Emery Wallerich cần ở gần và sẵn sàng phục vụ chủ nhân du thuyền. "Nếu họ phải đi tìm tôi, điều này đồng nghĩa với việc tôi đang không thực hiện tốt nhiệm vụ", Emery Wallerich nói.
Cùng với bếp trưởng, du thuyền còn có nhân viên chăm sóc nội thất, thuyền trưởng, nhân viên boong, kỹ sư. Họ giữ cho bên ngoài du thuyền sạch sẽ, đưa gia đình đến bãi biển hoặc đi du ngoạn vào thị trấn. Các nhân viên đều sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau liên tục.
Có nhiều lợi ích khi làm tiếp viên du thuyền
Nhờ công việc tiếp viên du thuyền, Emery Wallerich có thể tiết kiệm không ít tiền vì nhà ở, bữa ăn và thậm chí cả đồ vệ sinh cá nhân đều hoàn toàn miễn phí.
Emery Wallerich cho biết mỗi vị trí có mức lương khác nhau. Chẳng hạn tiếp viên trưởng, người cấp cao và nhiều kinh nghiệm nhất trong số các tiếp viên, có thể dễ dàng kiếm 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng)/năm. Một số thuyền trưởng có thể kiếm đến 360.000 USD (hơn 8,3 tỷ đồng)/năm.
Trong khi đó, Emery Wallerich thường kiếm được khoảng 4.200-5.000 USD (gần 97 triệu đồng đến hơn 115 triệu đồng) mỗi tháng. Cô dành khoảng một nửa số đó vào tiết kiệm và đầu tư. Sau vài năm làm việc, Emery Wallerich cho biết đã được tăng lương.
Cách đây hơn 2 năm, Emery Wallerich đã lập trang mạng xã hội để chia sẻ niềm yêu thích du thuyền. Nó đã phát triển lên hơn 337.000 lượt theo dõi. Nhờ đó, kênh chia sẻ trở thành một phần nguồn thu nhập của Emery Wallerich.
Nhan luong hon 100 trieu dong/thang, co gai con duoc bao an uong, du lich khap the gioi-Hinh-2
 Emery Wallerich nói rằng gặp gỡ các thành viên phi hành đoàn từ khắp nơi trên thế giới là một trong những điều thú vị của công việc (Ảnh: Emery Wallerich)
Emery Wallerich đã được đặt chân tới 6-7 quốc gia nhờ công việc trên du thuyền. Gia đình chủ du thuyền đang có kế hoạch đi vòng quanh vùng biển Caribbean, Đại Tây Dương và Địa Trung Hải trong năm nay.
Nữ tiếp viên 24 tuổi chia sẻ thích gặp gỡ và làm việc với các thành viên thủy thủ đoàn đến từ các nền văn hóa, quốc gia và có hoàn cảnh khác nhau.

Theo Tổ Quốc