“Soi” hồ sơ Nông sản Trình Nhi bị nghi cung cấp rau sạch “dỏm”

Công Ty TNHH Nông sản Trình Nhi hoạt động chính trong lĩnh vực trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng rau, củ, quả...

Ngày 19/9, sau thông tin được đăng trên báo Tuổi Trẻ, WinCommerce (WCM), thuộc tập đoàn Masan đã có phản hồi về sự việc. Theo đó, WinCommerce xác nhận nhà cung cấp Trình Nhi có cung ứng rau cho WCM. Ngay lập tức, WCM ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ. Đồng thời, nhanh chóng yêu cầu nhà cung cấp Trình Nhi giải trình vi phạm cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm theo hợp đồng cung cấp hàng hóa đã ký kết với WCM.
Theo tìm hiểu của PV, Công Ty TNHH Nông sản Trình Nhi tiền thân là Cơ Sở Trình Nhi được thành lập năm 2003 đến ngày 09/05/2006 phát triển thành Công Ty TNHH Nông sản Trình Nhi.
Trụ sở chính của Nông sản Trình Nhi đặt tại số 282A Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Nông sản Trình Nhi là Lê Quang Thành Liêm.
“Soi” ho so Nong san Trinh Nhi bi nghi cung cap rau sach “dom”
 Các loại rau củ quả được đăng tải trên website Nông sản Trình Nhi. Ảnh chụp màn hình
Theo thông tin trên website, Nông sản Trình Nhi có địa chỉ nhà máy tại 153 thôn Phú Hòa, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Trong khi đó, thông tin về địa chỉ nhà máy trên bao bì sản phẩm Báo Tuổi Trẻ ghi nhận là lô F2, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Ngành nghề kinh doanh chính của Nông sản Trình Nhi là trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng rau, củ, quả...
Công ty đang tổ chức sản xuất các loại rau, củ, quả tươi trên diện tích 4 ha và cùng hợp tác với các hộ nông dân tổ chức bao tiêu sản phẩm các loại rau, củ, quả tươi trên diện tích khoảng 200 ha.
Theo thông tin giới thiệu trên website của công ty, Trình Nhi đã được cấp giấy chứng nhận VietGap trên diện tích 4 ha và 200 hộ nông dân cùng hợp tác với Công ty đã được cấp giấy chứng nhận VietGap.
Công ty cũng được cấp giấy chứng nhận Global Gap trên diện tích 0,3 ha để làm mô hình trình diễn cho các hộ nông dân tham khảo và Công ty đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Lạt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu rau Đà Lạt. Ngoài ra, Công ty cũng đã được cấp hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 : 2005.
Tuy nhiên, các giấy tờ chứng nhận được công ty đưa lên trang web chính thức hiện đã hết hiệu lực hoặc chưa được cập nhật mới.
Cũng theo website của công ty, các mặt hàng Nông sản Trình Nhi đang sản xuất và chế biến gồm: bắp cải, cà rốt, bó xôi, boaro hành, hành lá, cà chua, hành tây, ngò gai, cần tây , ngó rí, bí đỏ, húng quế, ớt các loại……bột cà rốt, bột bó xôi, bột hành lá, bột hành tây, bột bí đỏ...
Trong năm 2013 -2014, Công ty đã xuất khẩu 2.000 tấn bắp cải và cải thảo sang thị trường Đài Loan, Hàn Quốc; 1.000 tấn ớt các loại sang Singapore; 1.000 tấn rau các loại xuất khẩu sang thị trường Châu Á.
Về thị trường nội địa, trung bình mỗi ngày Công ty sản xuất và chế biến khoảng 30 tấn rau, củ, quả các loại cho các nhà máy chế biến thực phẩm, chợ đầu mối và các siêu thị ở các tỉnh phía Nam.
Hoàng Minh (tổng hợp)