Tòa nhà dù có bao nhiêu tầng thì những tầng này đều là “tầng vàng”

Google News

Khi mua nhà đa số sẽ nghĩ đến các yếu tố như vị trí, địa thế, diện tích, các tiện ích… Và nếu mua nhà chung cư, ngoài việc lựa chọn các dự án phù hợp thì chủ nhà còn bận tâm về việc chọn tầng nào tốt nhất?

Việc chọn tầng bao nhiêu để mua nhà khá quan trọng, vì mỗi vị trí sẽ có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng với những nhu cầu sinh hoạt khác nhau của các gia đình.

Định nghĩa “tầng vàng”

tầng vàng dùng để chỉ các tầng trong tòa nhà có giá trị sống cao hơn, tiện nghi tốt hơn và giá trị đầu tư lớn hơn.

Những tầng này thường có điều kiện ánh sáng và thông gió tốt hơn, tầm nhìn rộng hơn, độ ồn thấp hơn và có thể tận hưởng không gian xanh và các tiện ích hỗ trợ của cộng đồng.

Phạm vi tầng vàng

Toa nha du co bao nhieu tang thi nhung tang nay deu la “tang vang”

Theo các kiến trúc sư, phạm vi tầng vàng thường nằm trong khoảng từ 1/3 đến 2/3 toàn bộ công trình.

Những tầng này không chỉ tránh được các vấn đề như độ ẩm và không đủ ánh sáng ở khu vực thấp tầng mà còn tránh được các vấn đề như gió mạnh và các mối nguy hiểm về an toàn ở khu vực cao tầng. Đồng thời, các tầng này cũng có thể có tầm nhìn và tầm nhìn tốt hơn.

Đặc điểm của sàn vàng

Điều kiện ánh sáng và thông gió tốt: Sàn vàng thường có điều kiện chiếu sáng và thông gió tốt hơn, có thể đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông và trong lành.

Tầm nhìn rộng: Cư dân ở các tầng cao cấp thường có tầm nhìn tốt hơn và đánh giá cao cây xanh, cảnh đẹp của cộng đồng.

Độ ồn thấp hơn: So với các khu vực thấp tầng, các tầng cao cấp thường có độ ồn thấp hơn.

Cơ sở vật chất hỗ trợ hoàn chỉnh: Tầng vàng thường có thể tận hưởng đầy đủ các tiện ích hỗ trợ của cộng đồng, như phòng tập thể dục, hồ bơi, sân chơi trẻ em, v.v.

Mối liên hệ giữa tầng vàng và giá các căn hộ khác

Toa nha du co bao nhieu tang thi nhung tang nay deu la “tang vang”-Hinh-2

Theo số liệu khảo sát, giá nhà ở tầng vàng thường cao hơn các tầng khác từ 10% đến 20%.

Điều này chủ yếu là do giá trị nhà ở và giá trị đầu tư của các tầng cao cấp cao hơn, vốn là đối tượng được người mua nhà theo đuổi.

Kết luận

Các kiến trúc sư chỉ ra rằng dù một tòa nhà có bao nhiêu tầng thì vẫn có một số tầng được coi là “tầng vàng”. Những tầng này có giá trị dân cư và giá trị đầu tư cao, là điều mà người mua nhà nên chú trọng.

Toa nha du co bao nhieu tang thi nhung tang nay deu la “tang vang”-Hinh-3

Khi lựa chọn nhà ở, chúng ta nên chú ý đến các tầng chính của tòa nhà, những tầng này có điều kiện ánh sáng và thông gió tốt hơn, tầm nhìn rộng, độ ồn thấp và có thể tận hưởng đầy đủ các tiện ích hỗ trợ của cộng đồng.

Đồng thời, giá nhà ở các tầng cao cấp thường cao hơn các tầng khác từ 10% đến 20% nên được người mua nhà săn đón. Khi lựa chọn nhà ở, chúng ta nên cân nhắc các yếu tố này một cách toàn diện để lựa chọn được ngôi nhà đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

- Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Nguyễn Giang/Thuơng Hiệu và Pháp Luật