Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thương hiệu nhà hàng Nhật Bản Tokyo Deli đã phải thông báo đóng cửa 2 trên 5 cơ sở tại Hà Nội, gồm ở Ngụy Như Kon Tum, D2 Giảng Võ. Trong khi đó, Tokyo Deli vẫn cố gắng duy trì 12 chi nhánh tại TP.HCM (trước đó là 15 chi nhánh).
Hiện tại, chủ chuỗi nhà hàng Tokyo Deli là Công ty TNHH Thực phẩm Tân Việt Nhật.
|
Năm 2007, nhà hàng Tokyo Deli đầu tiên được mở tại Phú Mỹ Hưng. (Ảnh minh họa). |
Công ty TNHH Thực phẩm Tân Việt Nhật được thành lập vào tháng 12/2008, đăng ký trụ sở tại quận 1, TP.HCM. Ông Ngô Thanh Hậu là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là tổng giám đốc của Công ty. Ngành nghề kinh doanh chính của Thực phẩm Tân Việt Nhật là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.
Về hoạt động kinh doanh, năm 2016, doanh thu thuần của chủ chuỗi nhà hàng Nhật Bản ở mức 162 tỷ đồng, lãi gộp 42 tỷ đồng, tương ứng với biên lợi nhuận gộp 26%. Lợi nhuận sau thuế chỉ hơn 5 triệu đồng.
Năm 2017 và 2018, lãi ròng của Công ty TNHH Thực phẩm Tân Việt Nhật lần lượt đạt 3,6 tỷ đồng và 3,7 tỷ, doanh thu thuần tương ứng là 173 tỷ đồng và 177 tỷ. Đến năm 2019, chủ chuỗi Tokyo Deli ghi nhận doanh thu thuần ở mức 188 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước đó. Doanh nghiệp báo lãi gộp và lãi thuần tăng, lần lượt đạt 51 tỷ đồng và 4 tỷ.
Tại thời điểm cuối năm 2019, tổng tài sản của Công ty TNHH Thực phẩm Tân Việt Nhật đạt 81 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 36 tỷ đồng, chiếm 44%. Nợ ngắn hạn là 17 tỷ đồng, nợ dài hạn 28 tỷ.
Khánh Hoài (tổng hợp)