Tỷ phú Elon Musk quyết bán hết gia sản lên sao Hỏa, trừ một thứ

Tỷ phú Elon Musk nói rằng ông sẽ bán tất cả nhà cửa và hầu hết tài sản vật chất của mình để xây dựng một thành phố trên sao Hỏa.

Tỷ phú Elon Musk từng tiết lộ rằng ông muốn dành hầu hết số tiền mình có để định cư trên Sao Hỏa và thực tế là ông đã bán hầu hết những tài sản có giá trị để thực hiện mong muốn này. Kể từ sau đó, vị doanh nhân này đã rao bán rất nhiều căn nhà trong danh mục bất động sản trị giá gần 100 triệu USD của mình.

Ty phu Elon Musk quyet ban het gia san len sao Hoa, tru mot thu

Năm 2020, Musk cũng bán rất nhiều tài sản giá trị cao bao gồm 3 căn nhà ở Los Angeles và một bất động sản từng thuộc về diễn viên Gene Wilder. Việc ông dần bán đi hết tài sản thể hiện rõ mục tiêu chinh phục Sao Hỏa và Musk cũng nhấn mạnh rằng: “Tôi muốn được chết trên Sao Hỏa chứ không phải chỉ là đặt chân lên đó”.

 Vị tỷ phú khẳng định: “Sẽ cần rất nhiều nguồn lực để xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Tôi muốn có thể đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên sao Hỏa. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều vốn.”

Tuy nhiên hiện tại, vị tỷ phú cho biết sẽ vẫn giữ một trong những tài sản của mình. Musk cho biết trên Twitter rằng ông sở hữu một ngôi nhà ở Bay Area "để tổ chức các sự kiện”. Nếu ông bán căn nhà, nó sẽ “ít được sử dụng hơn, trừ khi được một gia đình lớn mua”, Musk nói.

Musk không nói rõ về căn nhà ở Bay Area trị giá bao nhiêu, nhưng nói rằng căn nhà mà ông cho thuê ở Boca Chica trị giá khoảng 50.000 USD. Musk nói với tờ Döpfner rằng ông “về cơ bản hầu như không có tài sản nào có giá trị bằng tiền mặt”, ngoài cổ phiếu trong công ty của ông.

"Mọi người sẽ tấn công tôi và nói, ồ, anh ta có tất cả những tài sản này. Anh ta có tất cả những ngôi nhà này. Bây giờ tôi không còn sở hữu chúng nữa”, vị tỷ phú nói thêm.

Musk cho biết ông có kế hoạch đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050. SpaceX sẽ xây dựng một đội tàu gồm 1.000 tàu Starship để đưa họ đến đó.

Vào tháng 12, Musk xác nhận rằng ông đã chuyển đến Texas từ California trong thời gian xảy ra đại dịch. Elon Musk đã tweet vào ngày 10/6 rằng ông sẽ tiếp tục đóng thuế thu nhập ở California, sau khi ProPublica báo cáo rằng vị tỷ phú chỉ phải trả 455 triệu USD tiền thuế từ năm 2014 đến năm 2018, mặc dù tài sản tăng 14 tỷ USD so với cùng kỳ.

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt