Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top "ông bầu" châu Á giàu nhất

(Kiến Thức) - Sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 6,5 tỷ USD và trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xếp vào danh sách những "ông bầu" người châu Á giàu có nhất. 

Cách đây ít ngày, chuyên trang bóng đá Goal đưa ra danh sách về những ông chủ người châu Á giàu có nhất đang đầu tư vào bóng đá.
Đáng chú ý, trong số đó có một đại diện của Việt Nam. Không phải là những "ông bầu" quen thuộc như ông Đoàn Nguyên Đức của HAGL hay Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội mà đó là tỷ phú Phạm Nhật Vượng - ông chủ của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
Ty phu Pham Nhat Vuong lot top
 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top ông bầu người châu Á giàu có nhất. Ảnh: Goal.
Theo Goal, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ước tính đạt 6,5 tỷ USD.
Trong danh sách này còn rất nhiều tỷ phú đang sở hữu các CLB danh tiếng ở Châu Âu như Sheikh Mansour (Man City), Zhang Jindong (Inter Milan), Vichai (Leicester City), Farhad Moshiri (Everton) hay Vincent Tan (Cardiff City).
Không giống với những ông chủ đội bóng khác, tỷ phú Phạm Nhật Vượng không đầu tư vào một CLB cụ thể nào đang chơi ở giải VĐQG, mà dồn lực vào đầu tư phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam.
Ty phu Pham Nhat Vuong lot top
 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn lực vào bóng đá trẻ. 
Xuất phát từ Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thành lập và được xem như là một trong những trung tâm với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.
Bên cạnh đó, PVF của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng còn chú trọng vào đội ngũ HLV với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu thế giới như Philippe Troussier, Terry Robinson...
Hoàng Minh (theo Goal)