Vinamilk “bắt tay” Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc sức khỏe 1 triệu bệnh nhân

P.V -

(Kiến Thức) - Việc hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy ở tầm quốc tế có sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng là một trong những dự án chiến lược của Vinamilk nhằm hướng tới mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”.

Ngày 02/09/2018, trong khuôn khổ Hội nghị dinh dưỡng lâm sàng quốc tế tổ chức tại Trung tâm hội nghị IFEMA (thành phố Madrid, Tây Ban Nha), Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh Viện Chợ Rẫy đã cùng ký kết Hợp tác chiến lược tiếp tục 3 năm 2019-2021 về “Chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho Bệnh nhân điều trị nội ngoại trú và Đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế”.
Vinamilk “bat tay” Benh vien Cho Ray cham soc suc khoe 1 trieu benh nhan
 
Bắt tay hơp tác từ năm 2016, đến nay Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho hơn 520.000 bệnh nhân nội ngoại trú, đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng với các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho hơn 1.300 các cán bộ nhân viên y tế của Bênh viện Chợ Rẫy.
Phát biểu trong Lễ ký kết, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hợp tác chiến lược Vinamilk đã mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, cũng như tăng cường kiến thức và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viên Chợ Rẫy.
Vinamilk “bat tay” Benh vien Cho Ray cham soc suc khoe 1 trieu benh nhan-Hinh-2
 
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn hy vọng, kế hoạch hợp tác chiến lược trong ba năm tới (2019-202) sẽ tiếp tục mang lại những chương trình có ý nghĩa đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng.
Trong khi đó, chia sẻ về Nghiên cứu lâm sàng cho Sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent, được thực hiện trên các bệnh nhân suy van tim tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành Marketing của Vinamilk cho biết, kết quả nghiên cứu đã chứng minh Vinamilk Sure Prevent hiệu quả giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật.
Vinamilk “bat tay” Benh vien Cho Ray cham soc suc khoe 1 trieu benh nhan-Hinh-3
 
Chia sẻ với báo chí, ông Phan Minh Tiên cho biết việc hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy ở tầm quốc tế có sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đến từ bệnh viện Đại học Geneva nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng là một trong những dự án chiến lược của Vinamilk nhằm hướng tới mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”.
Vinamilk “bat tay” Benh vien Cho Ray cham soc suc khoe 1 trieu benh nhan-Hinh-4
 
Lễ ký kết được diễn ra có sự tham gia và chứng kiến của Giáo sư Pichard Claude, Giáo sư Pre Laurence Genton Graf đến từ Bệnh viện đại học Geneva Thụy sỹ cùng Giáo sư Mathias Pirlich - Tổng thư ký Hội Dinh Dưỡng lâm sàng châu âu ESPEN. Theo đó, hai bên đã cùng các Giáo sư lên kế hoạch đào tạo kiến thức dinh dưỡng tiên tiến nhất cho đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện đại học Geneva Thụy Sỹ - Đơn vị hàng đầu Châu Âu về đào tạo dinh dưỡng lâm sàng. Sự hợp tác này sẽ giúp nâng tầm chất lượng quốc tế của các nghiên cứu lâm sàng hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Vinamilk trong thời gian tới.
Vinamilk hiện đứng thứ 49 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu và mục tiêu sắp tới là vào top 30.
Cũng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược về đào tạo chuyên sâu về kiến thức dinh dưỡng, Vinamilk đã cùng bệnh viện Chợ Rẫy tham dư Hội Nghị dinh dưỡng Lâm Sàng Châu Âu ESPEN 2018. Hội nghị ESPEN lần thứ 40 được tổ chức tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha quy tụ hàng ngàn Chuyên gia dinh dưỡng, bác sỹ, dược sĩ, các nhà khoa học hàng đầu thế giới cùng nhau cập nhật và trao đổi, thảo luận những nghiên cứu, kiến thức mới nhất về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng.
Việc cập nhật và ứng dụng những nghiên cứu và kiến thức dinh dưỡng tiên tiến nhất trên thế giới vào công tác thực tiễn không những giúp tăng cường hiệu quả chăm sóc dinh dưỡng và điều trị cho bệnh nhân Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, mà còn giúp Vinamilk ứng dụng vào các nghiên cứu để phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho đối tượng Bệnh nhân và người cao tuổi.