Hộp lưu hương
Bạn có thể làm 2 loại hộp lưu hương theo các cách như sau:
Cách 1:
- 1-2 quả cam, cắt thành lát
- 3-4 que quế
- 1 vài giọt dầu bạc hà
- Đổ nguyên liệu đã chuẩn bị vào hộp thủy tinh và đổ đầy nước
Cách 2:
- 2-3 trái chanh, cắt thành lát
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê dầu vani
- 1 vài giọt tinh dầu hoa oải hương
- Đổ nguyên liệu đã chuẩn bị vào hộp thủy tinh và đổ đầy nước
Bạn có thể để chiếc hộp trong nhà trong 2-3 ngày. Nếu bạn muốn khuếch tán mùi hương mạnh hơn, hãy đặt chiếc bình vào trong 1 nồi nước và đun nhỏ lửa.
Nến thơm hương hoa oải hương
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sáp parafin, bấc nến (tim nến)
- Màu nhuộm: bạn có thể tùy chọn màu
- Tinh dầu thơm (như tinh dầu hoa oải hương)
- Dụng cụ: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly để nấu sáp, chiếc bát
Bước 1: Để làm nến thơm, bạn dán cố định tim nến vào đáy lọ, bên trên dùng thanh sắt giữ cố định tim nến thẳng. Bạn nên nhúng bấc nến vào trong sáp lỏng để làm cứng.
Bước 2: Sáp parafin bào vụn nhỏ đun nóng cách thủy, giữ ở nhiệt độ thấp để sáp nóng nhưng không để sôi. Đun chảy sáp tới khoảng 170 độ C, thỉnh thoảng khuấy sáp để đảm bảo sáp tan chảy hoàn toàn. Bạn thêm màu và tinh dầu hoa oải hương vào nến, khuấy đều cho đến khi dầu thơm hoàn toàn trộn lẫn trong sáp nến khoảng 2 phút.
Bước 3: Sau đó, bạn để sáp nguội đến 65 độ C thì đổ vào ¾ chiếc lọ, vì nếu đổ nóng quá sẽ làm vỡ lọ và để nguội sáp.
Theo Quỳnh Trang/Em Đẹp