Cục Đăng kiểm - sơn xe ôtô sai màu, gỉ bậc lên xuống vẫn kiểm định

Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo, những lỗi xe ôtô được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng vẫn được cấp giấy chứng nhận. Đồng thời, Cục yêu cầu các đơn vị đăng kiểm không để xảy ra tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu.

Video: Ùn ứ trước các trung tâm đăng kiểm (Nguồn: VTV24).
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới về việc nâng cao vai trò trách nhiệm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định phương tiện của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới xem xét đối với các hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng (MINOR DEFECTS - MiD) là hư hỏng không gây mất an toàn kỹ thuật, ô nhiễm môi trường khi xe cơ giới tham gia giao thông. Theo Cục, các lỗi MiD như màu sơn không đúng màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe, cửa, khoá cửa và tay nắm cửa đóng/mở không nhẹ nhàng, bậc lên xuống mọt/gỉ, thủng… vẫn được cấp giấy chứng nhận kiểm định.
Cuc Dang kiem - son xe oto sai mau, gi bac len xuong van kiem dinh
Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo, những lỗi xe ôtô được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng vẫn được cấp giấy chứng nhận.  
Về một số trường hợp khác được người dân quan tâm như việc độ đèn bi led, cản trước, các thiết bị đồ chơi, giải trí trong xe, quy định này chưa đề cập đến.
Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm tuyệt đối không được có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu, phải đảm bảo duy trì hoạt động ổn định cung cấp dịch vụ kiểm định và có những biện pháp hữu hiệu để giải quyết tốt nhất nhu cầu đăng kiểm của người dân và doanh nghiệp.
Cuc Dang kiem - son xe oto sai mau, gi bac len xuong van kiem dinh-Hinh-2
Các trung tâm đăng kiểm cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường .
Các trung tâm cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định xe tăng cao dịp cuối năm, Cục yêu cầu các trung tâm bố trí thời gian làm thêm giờ để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình, quy định, tiêu chuẩn và các hướng dẫn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới.
Thảo Nguyễn