Cướp Porsche 718 Boxster bất thành vì không biết lái xe số sàn

Google News

Nhóm cướp dùng súng uy hiếp chủ xe để cướp chiếcPorsche 718 Boxster đắt tiền nhưng sau đó phải ngậm ngùi rời đi vì không biết cách lái xe số sàn.

Video: Cướp Porsche 718 Boxster bất thành vì không biết lái xe số sàn.
Khoảng 23h55 ngày 26/11, cảnh sát bang Maryland nhận được cuộc gọi trình báo về một âm mưu cướp xe trên đại lộ Wisconsin, vùng Bethesda. Cụ thể, vào tối hôm đó, Myo Maung, chủ chiếc Porsche 718 Boxster đắt tiền bước ra khỏi xe để mở nắp capo thì bất ngờ bị một nhóm cướp gồm 3 người tấn công. Một trong số chúng dùng súng uy hiếp chủ xe giao chìa khóa trong khi hai tên còn lại đứng canh chừng.
Cuop Porsche 718 Boxster bat thanh vi khong biet lai xe so san
Nhóm cướp dùng súng uy hiếp chủ xe để cướp chiếcPorsche 718 Boxster. 
Sau khi lấy được khóa từ chủ, tên này nhảy lên xe nhưng nhận ra mình không lái được vì chiếc Porsche 718 Boxster dùng hộp số sàn. Hơn nửa phút từ khi xe được mở máy, tiếng động cơ vang lên rồi lập tức tắt lịm. Một tên khác trong nhóm cũng thử bước lên khởi động xe nhưng cũng đành bó tay và cả ba phải từ bỏ chiếc Porsche đắt giá rồi bỏ chạy.
Trong lúc ba tên cướp đang loay hoay, ông Maung đã chạy vào một nhà hàng gần đó để trú ẩn và gọi cảnh sát. Khi quay lại hiện trường, chủ xe rất ngạc nhiên khi nhận ra nhóm cướp đã bỏ đi mà để lại phương tiện. Chỉ khi xem lại video từ camera hành trình, chủ xe và cảnh sát mới nhận ra sự “an toàn” của hộp số sàn.
Cuop Porsche 718 Boxster bat thanh vi khong biet lai xe so san-Hinh-2
Thực tế, không hiếm những vụ cướp Porsche 718 Boxster thất bại chỉ vì kẻ cướp không biết cách điều khiển hộp số sàn. 
Thực tế, không hiếm những vụ cướp Porsche 718 Boxster thất bại chỉ vì kẻ cướp không biết cách điều khiển hộp số sàn. Cũng tại Mỹ, năm 2016, một thanh niên tìm cách cướp xe nhưng nỗ lực tan thành mây khói chỉ vì không biết lái xe số sàn. Năm 2018, nhóm cướp khống chế một phụ nữ ở Nashville, nhảy lên ôtô nhưng vài giây sau vội vã bỏ chạy vì không biết cách khởi động xe.
Thảo Nguyễn