Ford Ranger sẽ sử dụng khung gầm hiện tại thêm khoảng 15 năm

Google News

Theo một số nguồn tin, hiện tại, thương hiệu xe đến từ nước Mỹ, Ford không có ý định phát triển khung gầm mới cho Ranger khi xe bước sang thế hệ kế tiếp.

Video: Đánh giá Ford Ranger 2023 tại Việt Nam.

Nếu thông tin Ford Ranger tiếp tục dùng khung gầm cũ là sự thật thì Everest và Bronco - những mẫu xe dùng chung khung gầm T6 của Ford Ranger cũng vẫn phải tiếp tục dùng chung nền tảng khung gầm này ít nhất thêm 15 năm nữa.
Ford Ranger se su dung khung gam hien tai them khoang 15 nam
Ford Ranger sẽ sử dụng khung gầm hiện tại thêm khoảng 15 năm. 
Kết cấu đầu tiên của khung gầm này (ra mắt vào 2011) mang dạng khung một mảnh. Tới 2015 được lên đời và nâng cấu trúc tổng thể lên thành 3 mảnh để cải thiện độ linh hoạt.

Nếu ước tính vòng đời Ranger kế tiếp sẽ chấm dứt vào khoảng 2035, thì nền tảng khung gầm này sẽ tồn tại trên thị trường gần 25 năm.
Ford Ranger se su dung khung gam hien tai them khoang 15 nam-Hinh-2
Nếu ước tính vòng đời Ranger kế tiếp sẽ chấm dứt vào khoảng 2035, thì nền tảng khung gầm này sẽ tồn tại trên thị trường gần 25 năm. 
Có lẽ phải đợi khi Ford Ranger thuần điện ra đời, Ranger mới được trang bị khung gầm mới.
Theo một số nguồn tin, Ford Ranger thuần điện sẽ sử dụng khung gầm TE1 hoàn toàn mới. Phiên bản này sẽ đi vào lắp ráp từ 2029 ở ở BlueOval City, bang Tennessee, Mỹ trong khi bản thường lắp ráp tại Michigan từ tháng 5 năm nay.
Thảo Nguyễn