Hơn 11.000 xe Mercedes-Benz E-Class bị triệu hồi toàn cầu vì lỗi cửa mở

Google News

Có tới hơn 11.000 chiếc Mercedes-Benz đang bị triệu hồi trên toàn cầu, trong đó có mẫu sedan E-Class, do có nguy cơ gây ra tai nạn khi người lái và hành khách mở cửa xe.

Video: Chi tiết Mercedes-Benz E-Class 2024 vừa ra mắt.
Một thông báo mới đây từ khu vực châu Âu cho thấy, đã có hàng loạt mẫu xe Mercedes-Benz E-Class bị triệu hồi với nguyên nhân đến từ tính năng cảnh báo mở cửa, vốn có tác dụng báo hiệu cho người ngồi trong xe không mở cửa nếu có phương tiện giao thông tiến gần đến xe.
Theo đó, hệ thống cửa mở trên Mercedes-Benz E-Class có thể gặp sự cố và không cảnh báo cho người lái cũng như hành khách về các phương tiện đang tiến đến gần xe và có nguy cơ gây ra tai nạn khi người trong xe muốn ra đi ra khỏi xe.
Hon 11.000 xe Mercedes-Benz E-Class bi trieu hoi toan cau vi loi cua mo
Hơn 11.000 xe Mercedes-Benz E-Class bị triệu hồi toàn cầu vì lỗi cửa mở. 
Tổng cộng có 11.676 chiếc xe sang Mercedes-Benz dính lỗi và bị triệu hồi trong đợt này trên toàn cầu, tất cả được sản xuất từ ngày 8/2/2022 đến ngày 20/3/2023 tại nhà máy ở Đức, gồm các mẫu xe: E-Class, AMG GT 4 cửa, CLS, E-Class Coupe/Cabriolet.
Vào tháng 9/2022, gần 57.000 chiếc Mercedes-Benz E-Class cũng đã bị triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề liên quan đến hệ thống điện có thể gây ra hỏa hoạn.
Thảo Nguyễn