Honda từng tuyên bố dừng sản xuất ôtô chạy xăng, dầu vào 2022

Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước lộ trình của VinFast nhưng thực tế các hãng xe lớn khác cũng đã ấp ủ điều tương tự VinFast từ nhiều năm trước.

 
Cụ thể, từ năm 2019, hãng xe Honda đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất xe xăng, dầu ở châu Âu vào năm 2022. Hãng xe Nhật cho biết hãng sẽ điện hóa toàn bộ sản phẩm tại châu Âu trong vòng 3 năm kể từ 2019.
Mục tiêu của Honda là loại bỏ hoàn toàn xe ôtô chạy xăng, dầu diesel trên toàn thế giới vào năm 2040, chuyển sang sử dụng năng lượng điện và hydro.
Honda tung tuyen bo dung san xuat oto chay xang, dau vao 2022
Honda từng tuyên bố dừng sản xuất ôtô chạy xăng, dầu vào 2022. 
Hãng cho biết 40% sản phẩm ôtô của Honda tại các thị trường lớn sẽ dùng năng lượng hydro hoặc điện vào năm 2030, số còn lại sẽ dùng công nghệ hybrid xăng - điện.
Hiện tại, hãng đang ấp ủ nhiều mẫu xe Honda thuần điện hoàn toàn mới, trong đó có 2 mẫu được đồng phát triển với General Motors, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024
Honda tung tuyen bo dung san xuat oto chay xang, dau vao 2022-Hinh-2
 Hãng cho biết 40% sản phẩm ôtô của Honda tại các thị trường lớn sẽ dùng năng lượng hydro hoặc điện vào năm 2030.
Không chỉ là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới, Honda còn là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới kể từ năm 1959, bao gồm cả các bộ phận hàng hải, làm vườn và máy phát điện di động. Vì vậy, việc hãng quyết định điện hóa toàn bộ sản phẩm sẽ khiến giá trị của hãng thay đổi rất nhiều.
Thảo Nguyễn