Honda Winner X tại Việt Nam đang "đại hạ giá" cả chục triệu đồng

Google News

Giá xe Honda Winner X tại các đại lý xe máy lớn tại Việt Nam hiện đang có mức giảm thấp hơn cả chục triệu đồng so với mức đề xuất.

 
Trong bối cảnh mẫu xe này chịu áp lực cạnh tranh đến từ các đối thủ trong phân khúc như Yamaha Exciter, Suzuki Raider... Cùng với việc doanh số bán hàng trong tháng 8 vừa qua giảm gần 4.000 xe so với tháng trước đó, tại nhiều đại lý khách hàng mua Honda Winner X tại Việt Nam thời điểm này sẽ được giảm thấp hơn cả chục triệu đồng so với giá đề xuất.
Cụ thể, tại một số đại lý HEAD tại khu vực TP. HCM mẫu xe Honda Winner X giảm giá mạnh, mức bán ra hiẹn từ 34 - 39,6 triệu đồng, tùy phiên bản.
Honda Winner X tai Viet Nam dang
 Honda Winner X tại Việt Nam đang "đại hạ giá" cả chục triệu đồng.
Tuy nhiên, chính sách này không được triển khai đồng nhất tại các HEAD, tại một số đại lý khác khu vực TP. HCM Honda Winner X tiêu chuẩn với mức giá 34,5 triệu đồng, chỉ 1 số đại lý vùng ven mới rao bán chiếc xe côn tay với giá 34 triệu đồng.
Còn phiên bản Winner X bản đặc biệt có giá 37,58 triệu đồng, bản thể thao có giá dao động từ 37,08-39,5 triệu đồng.
Còn tại khu vực Hà Nội Honda Winner X bản tiêu chuẩn đang có giá bán 36,5 triệu đồng. Các phiên bản có phanh ABS hiện đang bán mức giá 39 triệu đồng, giảm nhẹ từ 500 - 1 triệu đồng, tùy phiên bản.
Trong khi đó, giá niêm yết của mẫu xe này 46,16 - 50,06 triệu đồng. Như vậy, ở phiên bản tiêu chuẩn, Winner X đang được bán thấp hơn giá niêm yết hơn 12 triệu đồng.
Đây không phải là lần đầu tiên các HEAD bán Honda Winner X bán dưới giá niêm yết. Trước đó vào năm ngoái, từng có thời điểm mẫu xe côn tay này bán ra với giá thấp hơn giá hãng xe Nhật bản đề xuất gần 10 triệu đồng.
Đây được xem là động thái “chạy doanh số” được các đại lý Honda áp dụng với Winner X nhằm đạt chỉ tiêu bán hàng và gia tăng thị phần cho mẫu xe này ở phân khúc xe côn tay thể thao tại Việt Nam. Trong tháng 8/2022 vừa qua, chỉ có 7.373 xe Honda Winner X đến tay khách mua, giảm gần 4.000 xe so tháng trước đó.
Thảo Nguyễn