Mercedes-AMG sắp ra mắt SUV điện hơn 1.000 mã lực, "đấu" Lotus Eletre

Google News

Theo Carscoops, Mercedes-Benz đã lên kế hoạch cho ra mắt một mẫu siêu SUV thuần điện có sức mạnh lên tới hơn 1.000 mã lực, cạnh tranh với Lotus Eletre.

Video: Giới thiệu Mercedes-AMG EQ mới.
Mẫu xe SUV điện Mercedes-AMG mới này được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm riêng biệt AMG.EA và có mối liên hệ chặt chẽ với bản concept Mercedes Vision AMG được giới thiệu hồi năm 2022.
Mercedes-AMG sap ra mat SUV dien hon 1.000 ma luc,
Mercedes-AMG sắp ra mắt SUV điện hơn 1.000 mã lực đấu Lotus Eletre. 
Mẫu siêu SUV điện Mercedes-AMG được dự đoán có kích thước gần bằng Vision AMG, với chiều dài tổng thể khoảng 5m và trục cơ sở khoảng 4,5m. Kích thước đồ sộ này đưa mẫu SUV trở thành đối thủ của Lotus Eletre và mẫu SUV chạy điện 3 hàng ghế sắp ra mắt của Porsche.
Bên cạnh đó, xe cũng sẽ cạnh tranh với hàng loạt mẫu siêu SUV hàng đầu khác như BMW XM, Aston Martin DBX, Lamborghini Urus hay Ferrari Purosangue.
Mercedes-AMG sap ra mat SUV dien hon 1.000 ma luc,
SUV Mercedes-AMG chưa có tên này sẽ ra mắt trong vài năm tới.  
Autocar cho biết mẫu siêu SUV điện Mercedes-AMG chưa có tên này sẽ chính thức ra mắt trong vài năm tới. Tờ tạp chí này dẫn theo một nguồn tin thân cận cho biết xe sẽ có hệ dẫn động 4 bánh và mạnh hơn 1.000 mã lực. Nguồn tin này cũng nói rằng thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ sản xuất mẫu SUV hấp dẫn này tại nhà máy Sindelfingen (Đức).
Nhìn chung, thời điểm ra mắt của mẫu SUV Mercedes-AMG điện mới này vẫn chưa được xác định và người tiêu dùng có thể phải chờ đợi khá lâu, bởi Mercedes-Benz đang tập trung vào thúc đẩy doanh số bán xe.
Thảo Nguyễn