Người dùng xe Tesla "khoe" mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn

Google News

Thực tế ai cũng biết rằng điện và nước thường phải tránh tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, gần đây, một số người dùng xe Tesla lại chia sẻ mẹo quấn khăn ướt vào tay nắm sạc để... sạc nhanh hơn.

Video: Cách sạc nhanh xe điện Tesla.
Những người này cho rằng thời tiết nắng nóng có thể làm cho tốc độ sạc xe bị lâu hơn nên cách quấn khăn ướt vào tay nắm sạc Tesla có thể làm mát và đẩy nhanh tốc độ sạc.
Dù chưa được kiểm chứng nhưng việc làm này đã được rất nhiều chủ xe Tesla chia sẻ trên các hội nhóm.
Nguoi dung xe Tesla
Người dùng xe Tesla "khoe" mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn. 
Một chủ xe Tesla đã theo dõi thông số, cho biết việc quấn khăn ướt khiến trụ V2 Supercharger tăng công suất sạc từ 60kW lên 95kW trong một ngày nắng nóng. Trong khi đó, phóng viên trang Out of Spec Studios đã thử nghiệm và thu được kết quả còn tốt hơn.
Theo đó, họ cắm sạc khi pin còn 2% và trụ sạc Supercharger nhanh chóng đẩy công suất sạc lên 147kW, nhưng sau đó nhiệt độ tăng lên đã khiến công suất sạc giảm xuống chỉ còn 58kW khi pin đạt 34%. Quấn khăn ướt quanh tay nắm sạc Tesla đã khiến công suất sạc tăng lên 119kW.
Nguoi dung xe Tesla
 Một chủ xe Tesla đã theo dõi thông số, cho biết việc quấn khăn ướt khiến trụ V2 Supercharger tăng công suất sạc từ 60kW lên 95kW trong ngày nắng nóng. 
Khi thử nghiệm ở các trụ sạc V3 mới hơn thì mẹo này chỉ áp dụng được cho mẫu Cybertruck. Dòng xe bán tải này sử dụng công nghệ pin 800V (các xe khác dùng công nghệ 400V), nhưng tất cả trạm sạc Supercharger đang hoạt động tại Mỹ không có khả năng sạc 800V.
Chính vì thế, Tesla bắt buộc phải chia cụm pin của mẫu xe bán tải này thành hai cụm nhỏ, mỗi cụm 400V, khiến trụ sạc Supercharger đẩy tốc độ lên mức hơn 700. Việc này có thể khiến tay nắm sạc V3 vốn có khả năng tự làm mát vẫn nóng lên. Do đó, mẹo quấn khăn ướt chỉ có hiệu quả với các chủ xe Cybertruck sạc pin bằng trụ V3.
Nguoi dung xe Tesla
Trên thực tế, mẹo này có tác dụng đẩy nhanh công suất sạc xe khi trời nóng. Tuy nhiên, nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. 
Trên thực tế, mẹo này có tác dụng đẩy nhanh công suất sạc xe khi trời nóng. Tuy nhiên, nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và được khuyến cáo không nên áp dụng.
Bản thân mỗi chiếc xe điện đều có thể kiểm soát nhiệt độ ở cổng sạc, nên ngay cả trong trường hợp tay nắm sạc được làm mát theo kiểu quấn khăn ướt, xe vẫn sẽ báo trụ sạc giảm công suất để đảm bảo an toàn
Thảo Nguyễn