Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 khánh thành, ôtô sẽ bớt "khan hàng"

Google News

Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ôtô Hyundai vừa chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Video: Khánh thành Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (Nguồn: NinhBinhTV).
Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV2) được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km (1.503m), có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, kết hợp với nhà máy số 1 sẽ nâng tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đến năm 2025 đạt mức 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.
Nha may Hyundai Thanh Cong so 2 khanh thanh, oto se bot
Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ôtô Hyundai vừa chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2. 
Nhà máy được thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Việt Nam và Hàn Quốc, theo tiêu chuẩn đồng bộ, tinh gọn, hiện đại của Hyundai toàn cầu.
Xưởng hàn được trang bị thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic; dây chuyền hàn được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe; dây chuyền di chuyển thân vỏ được thiết kế robot 3 trục có khả năng thay đổi phù hợp với kích thước của từng dòng xe.
Nha may Hyundai Thanh Cong so 2 khanh thanh, oto se bot
Dây chuyền lắp ráp được tự động hóa bằng robot Hyundai Robotic.
Cùng với đó, trạm sản xuất sườn xe cũng được trang bị và sử dụng hoàn toàn bằng robot, chuẩn bị hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai tại Việt Nam.
Dây chuyền lắp ráp được tự động hóa bằng robot Hyundai Robotic, sử dụng các thiết bị hiện đại của VPK băng chuyền tự động bản rộng để tối ưu hóa di chuyển, duy trì tính liên tục trong sản xuất...
Nha may Hyundai Thanh Cong so 2 khanh thanh, oto se bot
 Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu.
Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại HTMV2 cũng tương đương như bất cứ nhà máy sản xuất ôtô Hyundai nào khác trên thế giới.
Theo ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch TC Group, Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 được khánh thành và đi vào hoạt động là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường.
Nha may Hyundai Thanh Cong so 2 khanh thanh, oto se bot
Nhà máy thứ 2 này còn là tiền đề cho việc xâm nhập thị trường xe điện. 
Qua đó, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, của đất nước.
Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải cho nhà máy số 1, hiện đang phải làm việc 3 ca liên tục và đã vượt quá công suất thiết kế 65.000 xe/năm. Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ lắp ráp các mẫu xe du lịch hiện có của Hyundai Thành Công và thời gian tới đây sẽ là các mẫu Hyundai Creta và Hyundai Stargazer – mẫu MPV vừa ra mắt cách đây không lâu.
Đáng quan tâm, theo chiến lược lâu dài của liên doanh Thành Công và Hyundai Motor Company, nhà máy thứ 2 này còn là tiền đề cho việc xâm nhập thị trường xe điện, những cái tên hứa hẹn sẽ ra mắt từ nhà máy này sẽ có Ioniq 5 và một mẫu xe điện có thương hiệu cao cấp khác.
Thảo Nguyễn