Pagani Utopia hơn 53 tỷ đồng "liều mình" lội nước ở Dubai

Google News

Mặc cho rủi ro bị thủy kích, một chiếc Pagani Utopia triệu đô đã “dũng cảm” vượt qua vũng nước lớn do trận mưa lịch sử ở Dubai để lại.

Video: Xem Pagani Utopia triệu đô "liều mình" lội nước ở Dubai.
Dubai và những nơi khác thuộc UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) vừa hứng chịu một đợt mưa lũ lịch sử khiến cả thành phố ngập trong nước và giao thông gần như hoàn toàn tê liệt.
Với lượng mưa hơn 142 mm và thậm chí lên đến 250 mm tại một số khu vực, đây là trận mưa to kỷ lục trong vòng 75 năm trở lại đây. Không kịp chuẩn bị, hàng loạt mẫu siêu xe và xe siêu sang đắt tiền đã bị nhấn chìm trong màn nước đục ngầu, tuy nhiên chiếc Pagani Utopia triệu đô trong bài viết này lại khác.
Pagani Utopia hon 53 ty dong
Pagani Utopia giá hơn 2 triệu USD lao qua con phố ngập nước ở Dubai.
Cuỵ thể tại đất nước được mệnh danh là thiên đường siêu xe, một chủ xe đã không ngần ngại lái chiếc Pagani Utopia lội nước trong trận mưa lịch sử kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ để lại.
Một video được đăng tải trên Youtube cho thấy sau một vài giây do dự, chủ nhân của chiếc Pagani Utopia này đã quyết định lái xe lao thẳng qua vũng nước lớn, bất chấp rủi ro nước có thể lọt vào bên trong xe và tàn phá khoang động cơ.
Pagani Utopia hon 53 ty dong
Utopia là mẫu xe rất hiếm để nhìn thấy trên đường, ngay cả đối với một thành phố giàu có như Dubai.  
Mặc dù chiếc Nissan Patrol màu trắng đi phía trước có thể dễ dàng vượt qua đoạn đường này nhưng đây lại là một thử thách thực sự đối với Pagani Utopia, vốn được thiết kế gầm xe rất thấp để tối ưu hóa khí động học. Khá may mắn là chiếc hypercar mang thương hiệu Pháp đã vượt qua thử thách này mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.
Utopia là mẫu xe rất hiếm để nhìn thấy trên đường, ngay cả đối với một thành phố giàu có như Dubai. Pagani chỉ sản xuất 99 chiếc Utopia, tất cả đều trang bị động cơ AMG V-12 6.0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 852 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Động cơ đi cùng với hộp số 7 cấp sang số tuần tự hoặc hộp số sàn 7 cấp.
Pagani Utopia hon 53 ty dong
Pagani Utopia khởi điểm lên đến 2,19 triệu USD (khoảng 53,6 tỷ đồng), đắt gần gấp đôi mức giá 1,3 triệu USD (khoảng 29,9 tỷ đồng) của Huayra. 
Hãng không tiết lộ giá bán chính thức của Utopia. Tuy nhiên, theo nhiều đồn đoán, giá xe Pagani Utopia khởi điểm lên đến 2,19 triệu USD (khoảng 53,6 tỷ đồng), đắt gần gấp đôi mức giá 1,3 triệu USD (khoảng 29,9 tỷ đồng) của Huayra.
Thảo Nguyễn