Philippines nghiền nát dàn xe môtô lậu trị giá 14,6 tỷ đồng

Google News

(Kiến Thức) - Dàn 116 chiếc môtô và xe máy nhập lậu các loại với trị giá có giá trị lên đến 640.000 USD (tương đương khoảng 14,6 tỷ đồng) đã bị nghiền nát tại Philippines để răn đe.

Cách đây khoảng vài tháng, Philippines đã nghiền nát rất nhiều siêu xe và xe sang đắt tiền với trị giá hàng chục tỷ đồng. Đây được xem là một bước đi cứng rắn của Tổng thống Rodrigo Duterte trong nỗ lực kiểm soát tình hình nhập lậu xe tại đất nước này.

Video: Philippines nghiền nát dàn xe môtô lậu trị giá 15 tỷ đồng.

Việc nhập lậu xe không chỉ có ôtô mà còn có cả môtô và xe máy lậu. Vào ngày 30/5 vừa qua tổng thống Duterte một lần nữa trực tiếp giám sát việc phá huỷ lô phương tiện nhập lậu với số lượng 122 chiếc, có giá trị lên đến 640.000 USD, tương đương khoảng 14,6 tỷ đồng, trong đó có 116 xe môtô và 6 xe ôtô.
Theo ông Duterte, việc phá huỷ loạt xe lậu mà không mang ra đấu giá cũng góp phần vào chiến dịch chống ma tuý. Ông hi vọng rằng việc phá huỷ những chiếc xe lậu sẽ làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển và làm ăn của những kẻ buôn ma tuý.
Tổng thống Duterte cũng là một người yêu thích và sử dụng xe môtô, vì vậy ông cũng thấy rất xót xa khi chiếc xe xúc nghiền nát lô xe nói trên.  
Trong số 116 chiếc môtô, xe máy, có thể nhìn thấy một số mẫu xe môtô cao cấp đến từ các thương hiệu lớn như BMW, Triumph và Harley-Davidson.
Trước đó, ông Duterte đã có những phát biểu rất cứng rắn về việc xử lý xe nhập lậu: "Việc tiêu hủy những chiếc ôtô hạng sang nhập lậu này sẽ nhấn mạnh quyết tâm hồi phục một chính quyền tốt, bảo tồn phẩm giá quốc gia và sự thịnh vượng của người dân. Tôi xin lặp lại là tôi sẽ không nương tay với những hàng hóa nhập lậu và mọi hình thức sai quy định khác lọt qua cảng của chúng tôi, đặc biệt là cảng miễn thuế. Những thủ đoạn trái pháp luật sẽ bị xử lý nhằm đảm bảo mọi ban ngành, cơ quan và công cụ của chính phủ đều không có tình trạng tham nhũng"
Bản thân Tổng thống Duterte cũng là một người yêu thích và sử dụng xe môtô phân khối lớn, vì vậy ông cũng thấy rất xót xa khi chiếc xe xúc nghiền nát lô xe nói trên. "Khi chiếc xe xúc nghiền nát chiếc Harley, tôi cảm thấy đau nhói ở cổ. Thật là đáng tiếc."- Ông Duterte chia sẻ.
Thảo Mai