Porsche 911 Speedster gằng gỗ, hơn 26 triệu đồng của thợ Việt

Mô hình của chiếc xe thể thao Porsche 911 Speedster đời 1989 được làm bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển. Nó vừa được hoàn thiện bởi Woodworking Art tại Việt Nam.

 
Mỗi dự án mới từ kênh YouTube “Woodworking Art” dường như lại là một bước tiến vượt trội hơn so với cái trước đó. Tuy nhiên, mô hình xe gỗ trong video dưới đây có lẽ là tác phẩm chất nhất từ trước tới nay của người thợ mộc Việt bởi nó là một mẫu xe cổ điển như Porsche 911 Speedster đời 1989 thay vì một mẫu xe mới.
Porsche 911 Speedster gang go, hon 26 trieu dong cua tho Viet
 Mô hình của chiếc xe thể thao Porsche 911 Speedster đời 1989 được làm bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển. 
Siêu xe Porsche 911 Speedster 1989 là một mẫu xe cổ điển đáng sưu tập. Nó là một phiên bản giới hạn với chỉ khoảng 2.000 chiếc được chế tạo, và đã tạo nên một cơn chấn động vào cuối những năm 1980. Giờ đây, người thợ mộc Việt tài ba đã tạo nên một mô hình gỗ cực chính xác của Porsche 911 Speedster bằng gỗ theo yêu cầu của một người bạn.
Giống như các tác phẩm trước đây, Woodworking Art sử dụng loại gỗ bách Phúc Kiến cho dự án nghệ thuật của mình. Mọi bước tạo nên chiếc xe từ vẽ hình nháp trên khúc gỗ cho tới việc cắt, đục đẽo từng chi tiết đều được làm thủ công. Mọi bề mặt uốn cong đẹp đẽ của chiếc xe đều bắt đầu với một cái dùi đục, và đó chắc chắn là một quá trình lao động vất vả, kéo dài trong nhiều ngày cho tới khi hoàn thành.
Porsche 911 Speedster gang go, hon 26 trieu dong cua tho Viet-Hinh-2
Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ có độ chi tiết tuyệt vời. 
Như thường lệ, mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ có độ chi tiết tuyệt vời. Phần cốp trước của xe có thể mở ra và hé lộ không gian chứa hành lý. Các cánh cửa có thể mở ra để người nhìn dễ ngắm nội thất vốn đã lộ của chiếc mui trần cổ điển, bao gồm bố cục mặt táp lô và vô lăng Porsche chuẩn thời kỳ. Nắp che động cơ phía sau cũng có thể mở ra và cho thấy một động cơ 6 xi-lanh phẳng dung tích 3.2 lít. Để hoàn thiện mọi thứ, mô hình gỗ nhận được một lớp phủ bóng.
Ở thị trường ngày nay, giá xe Porsche 911 Speedster 1989 dễ dàng có mức trên 100.000 USD (khoảng hơn 2,3 tỷ đồng). Giá trị của bản sao bằng gỗ này đương nhiên rẻ hơn nhiều với chi phí trên 1.100 USD (tương đương khoảng 26 triệu đồng) mà thôi.
Thảo Nguyễn