Range Rover khung ghế bị lỗi gây nguy hiểm - triệu hồi toàn cầu

Google News

Thương hiệu xe sang Land Rover Range Rover mới đây đã tiếp tục được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề khung của hàng ghế thứ hai đã không được cố định đúng cách.

  
Mặc dù đây là đợt triệu hồi trên toàn cầu nhưng số lượng cụ thể xe Land Rover Range Rover dính lỗi không được công bố. Tuy nhiên, lần này có sự mở rộng hơn so với đợt được công bố triệu hồi 500 chiếc vào tháng 4 vừa qua tại thị trường Mỹ.
Nguyên nhân được xác định trên các xe Range Rover bị triệu hồi do khung ghế của hàng ghế thứ hai đã được cố định không đúng cách, khiến khung ghế di chuyển về phía trước và hướng lên trên trong trường hợp xảy ra va chạm hoặc phanh gấp, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trong xe.
Range Rover khung ghe bi loi gay nguy hiem - trieu hoi toan cau
Range Rover khung ghế bị lỗi gây nguy hiểm - triệu hồi toàn cầu  
Tất cả các xe Land Rover Range Rover bị triệu hồi trên toàn cầu đợt này đều được sản xuất từ năm 2022 đến năm 2023 tại nhà máy ở Anh.
Cuối tháng 4 vừa qua, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) đã thông báo đợt triệu hồi đối với Land Rover Range Rover (2022 - 2023) do vấn đề tương tự, và ảnh hưởng chủ yếu đến các xe Range Rover với 7 chỗ ngồi.
Range Rover khung ghe bi loi gay nguy hiem - trieu hoi toan cau-Hinh-2
Land Rover Range Rover triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề khung của hàng ghế thứ hai đã không được cố định đúng cách. 
Hiện tại các mẫu Range Rover tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ châu Âu. Tuy nhiên, nhà phân phối chính thức Jaguar Land Rover tại Việt Nam chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào cho biết liệu các mẫu xe tại Việt Nam có bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này hay không.
Thảo Nguyễn