Sedan "chủ tịch" Toyota Camry sẽ có phiên bản chạy điện?

Google News

Phiên bản chạy điện của mẫu xe sedan cỡ D - Toyota Camry khi có mặt trên thị trường và sẽ đối đầu trực tiếp với đối thủ Tesla Model 3.

Video Giới thiệu Toyota Camry 2025 thế hệ mới.

Theo tờ Drive, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới của Lexus cho thấy mẫu ES thế hệ mới sẽ được cung cấp động cơ điện hoặc hybrid. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một số thông tin về Toyota Camry hoàn toàn mới tiếp theo.
Lexus đang lên kế hoạch cho ba phiên bản mới của mẫu ES – được phát triển dựa trên mẫu sedan Camry nổi tiếng của Toyota – đó là ES500e, ES350e và ES350h.
Dựa trên các quy ước đặt tên hiện tại được Lexus sử dụng thì “e” biểu thị cho dòng xe điện, trong khi “h” là chỉ xe hybrid.
Sedan
Sedan "chủ tịch" Toyota Camry sẽ có phiên bản chạy điện? 
Ngoài ra, hồ sơ còn hé lộ thông tin về Camry thế hệ tiếp theo, cho thấy sẽ có ít nhất một biến thể chạy điện của mẫu xe này. Mặc dù chỉ là suy đoán thuần túy, nhưng có khả năng Toyota Camry chạy điện sẽ có một phiên bản duy nhất cùng với một phiên bản hybrid – để lại sự kết hợp động cơ điện và pin cao cấp nhất cho Lexus ES500e sang trọng hơn.
Nếu những suy đoán này trở thành hiện thực, Camry chạy điện có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3, miễn là Toyota có thể định giá nó phù hợp.
Sedan
 Ngoài ra, hồ sơ còn hé lộ thông tin về Camry thế hệ tiếp theo, cho thấy sẽ có ít nhất một biến thể chạy điện của mẫu xe này.
Theo đó, nghệ sĩ Theottle đã đưa ra ý tưởng về chiếc Camry thế hệ tiếp theo sẽ trông như thế nào thông qua những hình minh họa kỹ thuật số.
Trong khi Toyota Camry 2025 mới đã được xác nhận là chỉ có phiên bản hybrid, như một phần của bản nâng cấp lớn cho mẫu xe này, thì một số nguồn tin trước đây đã gợi ý về một phiên bản chạy điện của mẫu sedan, khiến đây là bằng chứng thực tế đầu tiên về hệ thống truyền động điện đang được phát triển.
Các ấn phẩm ở nước ngoài cũng tuyên bố Toyota đang nghiên cứu một mẫu xe Camry hiệu suất cao mới, được trang bị động cơ hybrid tăng áp 2,4 lít sản sinh công suất hơn 335 mã lực, mặc dù mẫu xe này vẫn chưa được xác định thời gian trình làng.
Thảo Nguyễn