Tạm dừng Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 vì virus corona

Thảo Nguyễn -

(Kiến Thức) - Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21-30/4 tại Trung Quôc, nhưng do dịch bệnh vì virus corona vẫn chưa được kiểm soát, Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 sẽ chính thức bị hoãn lại và chưa có công bố mới. 

 
Tính đến hết ngày 17/2 vừa qua, số ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) tại Trung Quốc đại lục đã lên đến 72.359, với 1868 ca tử vong. Chính vì vậy, thời gian tổ chức Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 sẽ được công bố sau, khi các nhà sản xuất bắt đầu công bố các chương trình của riêng mình cho dịp triển lãm năm nay.
Tam dung Trien lam oto Bac Kinh 2020 vi virus corona
Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 sẽ được công bố sau, khi các nhà sản xuất bắt đầu công bố các chương trình của riêng mình.
Ở kỳ trước vào năm 2018 (Triển lãm ôtô Bắc Kinh được tổ chức 2 năm/lần), các nhà sản xuất ôtô lớn như VW, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Ford đã có những màn ra mắt sản phẩm quan trọng, phù hợp với một trong những sự kiện chuyên ngành ôtô lớn nhất thế giới, cũng như với thị trường ôtô lớn nhất thế giới.
Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 là sự kiện lớn mới nhất phải hoãn tổ chức vì dịch COVID-19. Trước đó, Credit Suisse cũng đã phải lùi hội nghị đầu tư châu Á của mình, còn chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử hàng chục năm đang xem xét hoãn cuộc gặp chính trị.
Tam dung Trien lam oto Bac Kinh 2020 vi virus corona-Hinh-2
Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 là sự kiện lớn mới nhất phải hoãn tổ chức vì dịch COVID-19.  
Hồi đầu tháng này, Hội nghị thế giới di động ở Barcelona đã bị hoãn vì virus corona chủng mới. Chặng đua xe F1 tại Thượng Hải cũng phải hoãn. Với ngành công nghiệp ôtô, nhiều dây chuyền sản xuất của nhiều thương hiệu đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hyundai đã buộc phải tạm dừng sản xuất tại Hàn Quốc, còn Nissan tạm dừng sản xuất tại Nhật do thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng.