Tesla bất ngờ từ bỏ sản xuất xe điện giá rẻ

Google News

Theo hãng tin Reuters, “gã khổng lồ” xe điện Tesla thời gian tới sẽ tập trung phát triển mẫu ô tô không người lái.

Việc Tesla từ bỏ xe điện cỡ nhỏ đồng nghĩa họ sẽ tạm dừng việc sản xuất ôtô có giá phải chăng để phục vụ đông đảo người dùng.
Kế hoạch tổng thể mang ôtô điện giá rẻ Tesla đến đại chúng được Elon Musk đưa ra năm 2006. Công ty trước sản xuất xe hạng sang, sau dùng lợi nhuận tài trợ ô tô gia đình giá rẻ.
Tesla bat ngo tu bo san xuat xe dien gia re
Theo hãng tin Reuters, “gã khổng lồ” xe điện Tesla thời gian tới sẽ tập trung phát triển mẫu ô tô không người lái.  
CEO Elon Musk cũng từng nhiều lần hứa hẹn về xe điện giá rẻ đến nhà đầu tư và người tiêu dùng. Hồi tháng Một, CEO Tesla thông báo nhà đầu tư về kế hoạch bắt đầu sản xuất xe bình dân tại nhà máy ở Texas vào nửa cuối năm 2025.
Hiện Model 3 đang là mẫu xe có giá bán lẻ rẻ nhất của Tesla với khoảng 39.900 USD (khoảng 970 triệu đồng) tại Mỹ. Mẫu xe giá rẻ bình dân hãng dự kiến sản xuất sẽ có giá thấp hơn cả Model 3 là khoảng 25.000 USD (624 triệu VNĐ).
Tesla bat ngo tu bo san xuat xe dien gia re-Hinh-2
Hiện Model 3 đang là mẫu xe có giá bán lẻ rẻ nhất của Tesla với khoảng 39.900 USD (khoảng 970 triệu đồng) tại Mỹ. 
Sau khi thông tin Tesla dừng sản xuất xe giá rẻ bị lan truyền, giá cổ phiếu của hãng xe điện này đã tụt đến 6%. CEO Elon Musk đã ngay lập tức đăng trên tài khoản X rằng "Reuters đang nói dối (lần nữa)". Ông cũng chia sẻ, Robotaxi của Tesla sẽ được tiết lộ vào 8/8". Điều này giúp cổ phiếu liền tăng giá trở lại sau vài giờ giao dịch.
Theo thông tin rò rỉ, một quản lý chương trình ô tô giá rẻ của Tesla nói với nhân viên kỹ thuật về việc dự án xe điện giá bình dân đã kết thúc, yêu cầu nhân viên không nói gì với các nhà cung cấp.
Tesla bat ngo tu bo san xuat xe dien gia re-Hinh-3
 Nguồn tin khác cho biết Tesla bày tỏ sự lạc quan khi quyết định chuyển trọng tâm chiến lược từ ô tô giá rẻ sang taxi tự động.
Nguồn tin khác cho biết Tesla bày tỏ sự lạc quan khi quyết định chuyển trọng tâm chiến lược từ ô tô giá rẻ sang taxi tự động. Robotaxis được Tesla nhận định là phương tiện di chuyển phổ biến trong tương lai. Người này nói kế hoạch sản phẩm của Tesla có thể lại thay đổi dựa trên điều kiện kinh tế.
Nguyễn Chung