Toyota Corolla Cross bất ngờ tăng giá bán khởi điểm tại Việt Nam

Google News

Mặc dù giá khởi điểm của Toyota Corolla Cross tại Việt Nam không tăng nhiều, nhưng cũng đủ để tạo thêm khoảng cách với "đàn em" Yaris Cross 2023 sắp được ra mắt.

Video: Chọn mua Toyota Corolla Cross hay Mazda CX-5.
Toyota Corolla Cross vừa tăng giá bán khởi điểm cho dòng SUV hạng B+/C- của mình tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, 2 phiên bản cao cấp là 1.8V và 1.8 HEV vẫn giữ nguyên giá bán lần lượt là 860 và 955 triệu đồng. Trong khi đó riêng bản 1.8G đã tăng thêm 5 triệu đồng - từ 755 thành 760 triệu đồng.
Toyota Corolla Cross bat ngo tang gia ban khoi diem tai Viet Nam
Toyota Corolla Cross bất ngờ tăng giá bán khởi điểm tại Việt Nam. 
Việc tăng giá bán Toyota Corolla Cross dường như đang trái ngược trong bối cảnh thị trường đang sụt giảm sức mua và các hãng đang phải thi nhau tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá. Tuy nhiên xét tới việc chỉ riêng bản thấp nhất G của Corolla Cross được điều chỉnh giá, đây có thể là động thái của Toyota nhằm phân định rõ ràng dòng sản phẩm hơn trước khi "đàn em" của chiếc xe - Yaris Cross được ra mắt vào ngày 19/9/2023 tới.
Toyota Corolla Cross bat ngo tang gia ban khoi diem tai Viet Nam-Hinh-2
 Cụ thể, 2 phiên bản cao cấp là 1.8V và 1.8 HEV vẫn giữ nguyên giá bán lần lượt là 860 và 955 triệu đồng. 
Theo các tư vấn viên bán hàng của Toyota, Yaris Cross dự kiến sẽ có 2 phiên bản là xăng thuần và hybrid, với giá lần lượt 740 và 840 triệu đồng. Chính vì vậy việc tăng giá cho Corolla Cross bản G dù không nhiều, nhưng cũng đã giúp phân định 2 dòng xe này một cách rõ ràng hơn. Nếu như mức giá dự kiến nêu trên là chính xác, Corolla Cross 1.8G chỉ đắt hơn 20 triệu đồng so với Yaris Cross bản thấp.
Toyota Corolla Cross bat ngo tang gia ban khoi diem tai Viet Nam-Hinh-3
Trong khi đó riêng bản 1.8G đã tăng thêm 5 triệu đồng - từ 755 thành 760 triệu đồng. 
Dù không phải là bản cao nhất, nhưng dự kiến Yaris Cross chạy xăng thuần cũng sẽ có trang bị tương đương với bản hybrid. Điều này sẽ tạo sự khác biệt giữa chiếc xe với Corolla Cross 1.8G. Với giá bán chênh lệch không nhiều, khách hàng sẽ đứng trước 2 lựa chọn khi cầm khoảng trên dưới 750 triệu đồng chọn SUV Toyota: nhiều "option" nhưng hy sinh không gian trong cabin, hoặc ngược lại.
Thảo Nguyễn