Toyota Fortuner 2024 mới sẽ có động cơ mild hybrid tiết kiệm xăng

Google News

Mẫu xe SUV Toyota Fortuner 2024 thế hệ mới được đồn đoán sẽ dùng cơ sở gầm bệ TNGA-F mưới, tương tự Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX.

  
Mới đây, đoàn lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Toyota, trong đó có cả Phó Chủ tịch Hiroki Nakajima, đã có chuyến công tác đến nhà máy Prospecton Mother ở Nam Phi. Mục đích của chuyến công tác này là nhằm công bố chính sách toàn cầu và khu vực châu Phi của Toyota.
Trong sự kiện này, đại diện của tập đoàn Toyota đã tiết lộ một số thông tin đáng chú ý về sản phẩm tương lai. Theo đó, ông Leon Theron, Phó Giám đốc bán hàng và marketing của Toyota Nam Phi, đã xác nhận kế hoạch sẽ ra mắt Toyota Fortuner 2024 mới cũng như Hilux thế hệ kế tiếp vào năm sau.
Toyota Fortuner 2024 moi se co dong co mild hybrid tiet kiem xang
Toyota xác nhận ra mắt Fortuner thế hệ mới vào năm sau với động cơ mild hybrid tiết kiệm nhiên liệu hơn. 
Đáng tiếc là ông Theron không công bố thêm thông tin về cặp đôi Toyota Fortuner và Hilux thế hệ mới. Ông chỉ cho biết hai mẫu xe này sẽ có thêm tùy chọn động cơ mild hybrid mới tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Việc Toyota Fortuner và Hilux 2024 mới có thêm phiên bản mild hybrid cũng không có gì bất ngờ. Tập đoàn Nhật Bản này hiện vẫn đặt niềm tin vào động cơ hybrid và cho rằng xe điện không phải là phương án duy nhất để đạt mục tiêu trung hòa carbon.
Toyota Fortuner và Hilux thế hệ hiện tại được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ IMV già cỗi. Thế hệ mới của hai mẫu xe này được đồn là sẽ dùng cơ sở gầm bệ TNGA-F mới, tương tự Toyota Land Cruiser 300, Tacoma và Lexus LX. Cơ sở gầm bệ TNGA-F này phù hợp với cả động cơ đốt trong thông thường và hệ truyền động hybrid.
Toyota Fortuner 2024 moi se co dong co mild hybrid tiet kiem xang-Hinh-2
Thế hệ mới của hai mẫu xe này được đồn là sẽ dùng cơ sở gầm bệ TNGA-F mới, tương tự Toyota Land Cruiser 300, Tacoma và Lexus LX.  
Theo dự đoán, Toyota Fortuner và Hilux thế hệ mới sẽ được trang bị hệ truyền động mild hybrid với máy dầu 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.8L, kết hợp với mô-tơ điện. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm.
Ngoài Nam Phi, Toyota Fortuner và Hilux thế hệ mới dự kiến sẽ được bán tại nhiều thị trường khác trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Với sự xuất hiện của thế hệ mới, mẫu SUV cỡ trung Toyota Fortuner có thể sẽ lấy lại vị thế tại thị trường Việt Nam.
Toyota Fortuner 2024 moi se co dong co mild hybrid tiet kiem xang-Hinh-3
Toyota Fortuner và Hilux 2024sẽ được trang bị hệ truyền động mild hybrid với máy dầu 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.8L, kết hợp với mô-tơ điện. 
Trong năm 2022, Toyota Fortuner là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất tại Việt Nam với doanh số cộng dồn 7.653 xe. Tuy nhiên, sang năm 2023, mẫu xe này lại thất thế trước đối thủ Ford Everest. Cụ thể, trong quý I năm nay, Toyota Fortuner chỉ sở hữu doanh số tổng cộng 955 xe trong khi con số tương ứng của Ford Everest là 2.509 xe.
Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm phong độ này có lẽ một phần là vì trong suốt thời gian qua, Toyota Fortuner tại Việt Nam gần như giữ nguyên về thiết kế và trang bị, trái ngược với Ford Everest vốn đã được bổ sung thế hệ mới từ giữa năm ngoái.
Thảo Nguyễn