Toyota Veloz Cross tại Việt Nam khan hàng, bán phụ kiện "giá chát"

Vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, Toyota Veloz Cross 2022 đã được chào bán kèm "lạc" do khan hàng, lượng xe nhập về không đủ giao khách hàng.

  
Toyota Veloz Cross 2022 mới vừa ra mắt thị trường Việt đã được chào bán với kèm lạc. Hiện tại, một số đại lý đang rao bán Toyota Veloz Cross kèm lạc là bộ phụ kiện trị giá 30 - 40 triệu đồng dành cho khách muốn được giao xe sớm.
Nếu không mua phụ kiện, khách hàng chọn bản màu trắng phải chờ đến tháng 8/2022 mới được nhận xe. Các màu còn lại sẽ được bàn giao sớm hơn (có thể vào tháng 6 tới đây).
Toyota Veloz Cross tai Viet Nam khan hang, ban phu kien
Toyota Veloz Cross 2022 hiện đang được chào bán kèm "lạc" do khan hàng, lượng xe nhập về không đủ giao khách hàng. 
Theo nhận xét của đại đa số khách hàng, mức chênh này cao hơn hẳn các dòng xe cùng loại. Bình thường, giá phụ kiện bán kèm những mẫu xe mới ra mắt chỉ dao động trong khoảng 10 - 20 triệu đồng.
Một số nguồn tin cho thấy, Toyota Veloz Cross được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Do mới mở bán nên lượng xe đưa về rất ít. Mỗi đại lý chỉ được bàn giao vài chiếc để trưng bày và cho khách lái thử.
Một nhân viên tư vấn tại đại lý cho biết: "Trong thời gian thăm dò thị trường, xe được đưa về dần nên đại lý không sẵn xe giao ngay". Do đó, khách mua phải thêm tiền để giảm bớt thời gian chờ đợi.
Toyota Veloz Cross tai Viet Nam khan hang, ban phu kien
 Toyota Veloz Cross 2022 mở bán tại thị trường ôtô Việt với 2 phiên bản gồm bản CVT giá 648 triệu đồng và CVT Top giá 688 triệu đồng.
Toyota Veloz Cross 2022 mở bán tại thị trường ôtô Việt với 2 phiên bản gồm bản CVT giá 648 triệu đồng và CVT Top giá 688 triệu đồng. Với những bản màu Trắng Ngọc Trai, khách hàng phải chịu mức chênh 8 triệu đồng so với khách chọn màu khác.
Trong khi đó, tại thị trường Thái Lan, giá xe Toyota Veloz Cross 2022 dao động từ 795.000 - 875.000 baht (tương đương giá trị quy đổi 540 - 595 triệu đồng), áp dụng chung cho tất cả màu ngoại thất.
Toyota Veloz Cross tai Viet Nam khan hang, ban phu kien
 Toyota Veloz Cross được cho là đã khắc phục những nhược điểm cố hữu trên mẫu xe Toyota Avanza đời cũ.
Tại Việt Nam, Toyota Veloz Cross được giao nhiệm vụ mở rộng thị phần trong phân khúc MPV vốn đang diễn ra cuộc cạnh tranh sôi nổi với Suzuki XL7, Mitsubishi Xpander. Thực chất, Toyota Veloz Cross được phát triển dựa trên nền tảng của Avanza - mẫu xe thường xuyên nằm trong Top 10 xe bán chậm.
Tuy nhiên, Toyota Veloz Cross được cho là đã khắc phục những nhược điểm cố hữu trên mẫu xe Toyota Avanza đời cũ. Thiết kế đậm chất thể thao mang đến cảm nhận mới mẻ cho người tiêu dùng Việt.
Toyota Veloz Cross tai Viet Nam khan hang, ban phu kien
 Tại Việt Nam, Toyota Veloz Cross được giao nhiệm vụ mở rộng thị phần trong phân khúc MPV vốn đang diễn ra cuộc cạnh tranh sôi nổi.
Tuy nhiên, tình trạng bán bia kèm lạc và nguồn cung khan hiếm như hiện tại, Toyota Veloz Cross khó lòng có sự bứt phá trong cuộc đua doanh số với những đối thủ mạnh trong phân khúc như Suzuki XL7, Mitsubishi Xpander.
Việc có giúp Toyota mở rộng vị thế của xe hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chỉ có thời gian mới đưa ra câu trả lời chính xác cho những chiến lược mạnh tay của hãng xe hơi nổi tiếng Nhật Bản.
Thảo Nguyễn