VinFast President chạy thử tại Hà Nội trước ngày ra mắt

Google News

(Kiến Thức) - Chiếc VinFast President dù chưa ra mắt nhưng đã lộ diện tại trường đua F1 Mỹ Đình – Hà Nội. Nhiều khả năng mẫu xe này được vận chuyển đến đường đua chuẩn quốc tế để thử nghiệm và quay phim quảng cáo.

 
Chiếc VinFast President mới dù chưa ra mắt nhưng đã lộ diện tại trường đua F1 Mỹ Đình – Hà Nội. Nhiều khả năng mẫu xe này được vận chuyển đến đường đua chuẩn quốc tế để thử nghiệm và quay phim quảng cáo.
Theo đó, nắp ca-pô thể thao hơn với hốc hút gió lớn để tản nhiệt cho động cơ V8 của VinFast President, thiết kế phần nắp ca-pô có nhiều đường dập nổi hơn, có phần cơ bắp nhô lên ở 2 bên giống chiếc ôtô hầm hố của Mỹ.
VinFast President chay thu tai Ha Noi truoc ngay ra mat
 Chiếc VinFast President dù chưa ra mắt nhưng đã lộ diện tại trường đua F1 Mỹ Đình – Hà Nội.
Logo VinFast màu vàng đồng sắc sảo, lưới tản nhiệt là dạng tổ ong được sơn màu đen. Phía bên dưới logo có sự xuất hiện của một camera ám chỉ xe sẽ được trang bị camera 360 độ. Trước đó, VinFast President 2021 mới cũng đã lộ diện một phần góc chụp đuôi xe nhưng chưa thể hiện được gì nhiều ngoài logo màu vàng đồng và chữ President ở phần đuôi xe.

VinFast President dự kiến sẽ là chiếc SUV hoàn toàn mới có kích thước lớn, chiều dài cơ sở lớn hơn mẫu xe anh em VinFast Lux SA 2.0, tạo không gian thoáng rộng cho hàng ghế thứ 2. Khả năng xe có hàng ghế thứ 3 hay không vẫn còn bỏ ngõ.

Nếu sử dụng động cơ V8 như concept trước đó, VinFast President sẽ được trang bị khối động cơ V8 dung tích 6.2 lít có công suất tối đa đạt 455 mã lực và mô men xoắn cực đại lên tới 624 Nm, giúp xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 300 km/giờ.
VinFast President chay thu tai Ha Noi truoc ngay ra mat-Hinh-2
 Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính thức trình làng của VinFast President nhưng được biết xe sẽ ra mắt trong năm 2020.
Với việc sử dụng một động cơ hoàn toàn khác cũng như chiều dài cơ sở lớn hơn, khung gầm của VinFast President cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với mẫu sedan VinFast Lux SA 2.0, hứa hẹn tạo nên cảm giác lái mới mẻ nhưng lại không dành cho số đông khách hàng.
Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính thức trình làng của VinFast President nhưng được biết theo kế hoạch trước đó, trong năm 2020 hãng xe Việt sẽ giới thiệu các mẫu SUV thuộc cỡ B và C. Trong đó, mẫu Crossover cỡ C của VinFast sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng và điện hướng tới thị trường Mỹ và dự kiến xuất hiện tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2020 diễn ra vào tháng 11 tới đây.
Thảo Nguyễn