2 khung giờ ăn khoai lang cực tốt cho cơ thể, giảm cân nhanh thần tốc

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt khi ăn đúng vào khung giờ này còn giúp giảm cân, đẹp dáng.

Khoai lang là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cùng nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu. Trong 100g khoai lang chứa 90kcal, 2g đạm, 7,05g tinh bột, 3,3g chất xơ, 0,15g chất béo, 38mg canxi…

Dưới đây là 2 khung giờ vàng ăn khoai lang cực tốt cho cơ thể, giảm cân nhanh thần tốc.

2 khung gio an khoai lang cuc tot cho co the, giam can nhanh than toc

Khung giờ 1: Ăn khoai vào buổi sáng

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì bữa sáng thay vì ăn sáng bằng xôi, bún, phở… bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một củ khoai lang để bổ sung năng lượng cho ngày mới, giúp làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư, tim mạch, đột quỵ và giúp giảm cân.

Bên cạnh đó, trong khoai lang chống táo bón vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bạn ăn khoai lang vào buổi sáng còn kích thích đường ruột tốt cho hệ tiêu hóa.

Khung giờ 2: Ăn khoai lang vào buổi trưa

Nếu bạn muốn ăn khoai lang tốt cho cơ thể thì bạn nên ăn khoai lang vào buổi trưa. Lý do, đây chính là thời điểm cơ thể có thể hấp thụ được canxi trong khoai lang nhanh nhất, còn khi bạn ăn vào các giờ khác phải cần 4-5 giờ các dưỡng chất mới hấp thụ vào trong cơ thể.

Đồng thời, bạn ăn khoai lang vào bữa trưa giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn, giảm cân nhanh.

Lợi ích khi ăn khoai lang

Giúp sống thọ: Nếu bạn ăn khoai lang mỗi ngày  giúp cho bạn có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Bởi trong khoai lang chứa hormone chống lão hóa DHEA, chứa nhiều vitamin A, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.

Cải thiện tiểu đường: Khi bạn ăn khoai lang có chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và đem lại cảm giác no lâu tốt cho những ai muốn giảm cân.

Bảo vệ đôi mắt: Khoai lang chứa nhiều Vitamin A và chất chống oxy hóa tốt cho măt của bạn. Bên cạnh đấy, thành phần Beta-carotene trong khoai lang cũng giúp quá trình hấp thụ vitamin A nhanh hơn.

Theo Thạch Thảo/Khoevadep