Lộ diện 2 đội đầu tiên giành tấm vé vào chung kết Tank Biathlon

Kết quả bán kết 1 Tank Biathlon không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, khi Nga và Belarus tiếp tục thể hiện họ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

15h chiều 23/8, bán kết Bảng 1 Tank Biathlon – 2022 (Xe tăng hành tiến) chính thức diễn ra với sự tranh tài giữa bốn đội nhóm 1: Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan.

Bốc thăm cho vòng bán kết, các đội tuyển Bảng 1 sau vòng loại được chia thành hai nhóm, trong đó Nhóm 1 gồm Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan; Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan và Việt Nam.

Ở bán kết 1 Xe tăng hành tiến – đội tuyển Nga thi đấu trên xe tăng T-72B3 “màu đỏ”; Belarus trên xe tăng T-72B3 “màu vàng”; Uzbekistan “màu xanh lục” và Mông Cổ “màu xanh dương”.

Lo dien 2 doi dau tien gianh tam ve vao chung ket Tank Biathlon

Đội tuyển Xe tăng Nga trên T-72B3 "màu đỏ" trong trận bán kết 1 chiều nay 23/8.

Kết quả chung cuộc:

Đội tuyển Xe tăng Nga hoàn thành 12 vòng đua sau 1h29p57 – bắn hạ 23/24 mục tiêuu

Đội tuyển Xe tăng Belarus hoàn thành 12 vòng đua sau 1h47p27 – bắn hạ 15/24 mục tiêu

Đội tuyển Xe tăng Uzbekistan hoàn thành 12 vòng đua sau 1h53p33 – bắn hạ 14/24 mục tiêu

Đội tuyển Xe tăng Mông Cổ hoàn thành 12 vòng đua sau 2h13p54 – bắn hạ 8/24 mục tiêu

Với kết quả trên hai đội tuyển giành được tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết là Nga và Belarus không nằm ngoài dự đoán của các nhà quan sát trước đó.

Lo dien 2 doi dau tien gianh tam ve vao chung ket Tank Biathlon-Hinh-2

Kết quả tạm tính của bán kết 1 - Xe tăng hành tiến.

Đội tuyển Nga vẫn cho thấy họ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Xe tăng hành tiến năm nay, thời gian hoàn thành các vòng đua lẫn kết quả các bài bắn thể hiện rõ điều này. Trong khi đó kết quả phần thi bắn của Belarus, Uzbekistan và Mông Cổ đều không tốt, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hoàn thành các vòng đua của họ, bởi mỗi bài bắn hụt các kíp lái phải chạy thêm vòng phạt (500 m mỗi vòng).

Bên cạnh đó tốc độ chạy trung bình cũng thể hiện khả năng làm chủ khí tài của mỗi đội.

Kết quả của trận bán kết 1 một lần nữa cho thấy rõ đẳng cấp và khả năng điều khiển xe tăng giữa các đội nhóm trên với các đội nhóm dưới Bảng 1.

Ngày mai 24/8, trận bán kết 2 Xe tăng hành tiến sẽ diễn ra với 4 đội nhóm 2 Bảng 1 gồm: Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan và Việt Nam. VTC News sẽ trực tiếp trận đấu đặc biệt này quý độc giả nhớ đón xem.

Nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13/8 đến 27/8 tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva Tham gia thi đấu ở nội dung này có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ.

Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Theo Trà Khánh/VTCnews