Nga: Rơi máy bay ném bom siêu thanh, toàn bộ tổ lái thiệt mạng

Google News

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay ném bom siêu thanh Su-34 của nước này đã bị rơi ở vùng núi Bắc Ossetia – Alania sáng nay (11/6), khiến toàn bộ tổ lái thiệt mạng.

Hãng thông tấn Tass trích dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, máy bay ném bom gặp nạn khi đang tham gia một sứ mệnh huấn luyện định kỳ hôm 11/6. Dù chiếc Su-34 rơi ở khu vực không có dân cư, nhưng cả 2 phi công trên máy bay đều thiệt mạng. Các điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân tai nạn là do trục trặc kỹ thuật.
Nga: Roi may bay nem bom sieu thanh, toan bo to lai thiet mang
Máy bay ném bom siêu thanh Su-34 của Nga. Ảnh: Sputnik 
Theo đài RT, hiện trường tai nạn ở vùng Bắc Kavkaz, giáp Nam Ossetia và Gruzia ở phía nam.
Su-34 là máy bay ném bom siêu thanh 2 chỗ ngồi, có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất bằng bom và tên lửa có độ chính xác cao. Quân đội Nga đã sử dụng Su-34 trong nhiều nhiệm vụ chiến đấu ở Syria và Ukraine.
Tai nạn với chiếc Su-34 xảy ra chỉ 2 tháng sau khi một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga bị rơi ở miền nam đất nước trong lúc đang trở về sau một cuộc không kích ở Ukraine, khiến 2 trong số 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Tháng 10/2022, một chiếc Su-34 của Nga đã gặp sự cố động cơ và lao vào một khu chung cư ở thành phố phía nam Yeysk, khiến 16 người thiệt mạng. Song, cả 2 phi công đều sống sót trong sự cố đó.
Theo Tuấn Anh/Vietnamnet.vn